Những Điều Nên Làm Để Lấy Lại Vẻ Đẹp Sau Khi Đi Du Lịch Về

Trước ngày du lịch, bạn háo hức mong chờ chuyến du lịch sắp tới. Thậm chí, bạn hoàn toàn có thể ngồi tưởng tượng chuyến đi đó nó mới tuyệt làm sao! Và những ngày du lịch thú vị đã trôi qua nhanh như tia chớp làm bạn cứ mãi nghĩ về những khoảnh khắc tuyệt diệu!

Thôi nào, bạn cần để đầu óc mình quay trở về với thực tại… Chuyến Du Lịch Đã Kết Thúc! Và đây là lúc bạn cần lấy lại sắc đẹp sau những ngày… bụi đời không kém chống nắng, không mặt nạ cho tóc – môi – mắt,…

Tạm chia tay công nghệ trong thời gian ngắn

Sau chuyến đi, bạn có vui thì vui thật đấy, nhưng kèm theo đó tình trạng mệt lả cả người. Bạn có thể rất muốn viết một bài “review thật hoành tráng” dù 2 mí mắt đã muốn sụp đến nơi! Hoặc bạn vẫn còn cố gắng ngồi chỉnh hàng ngàn tấm ảnh sao cho chúng lung linh nhất.

Tuy nhiên, bạn có biết khi bạn làm như thế là đang…hành hạ cơ thể mình không? Hãy tạm tắt các thiết bị công nghệ và đi nghỉ ngơi. Trừ khi bạn có công việc khẩn cấp cần giải quyết, còn không thì hãy để máy móc ở chế độ “airplane mode” ngay nhé!

Cố gắng vệ sinh cá nhân trước khi đi ngủ

Bạn quá buồn ngủ hoặc bạn bị nhức đầu dai dẳng trong suốt thời gian di chuyển về nhà. Bạn chỉ muốn lăn ra giường và đánh một giấc cho đã, mặc kệ ngày mai Mặt Trời mọc ở hướng Đông hay hướng Tây.

Nhưng khoan đã nào…Bạn nên đi tắm rửa hoặc ít nhất cũng là tẩy cho sạch lớp trang điểm và thay quần áo sạch ra đã. Và đừng quên chải răng để luôn có hàm răng đẹp dài lâu nữa. Và rồi, bạn có thể đánh một giấc ngon lành và mặc kệ ngoài trời có đang mưa hay không!

Bổ sung dinh dưỡng

Khi đi du lịch hoặc thậm chí chỉ là đi chơi bình thường, bạn thường xem nhẹ việc ăn uống. Bạn không phải là người duy nhất đâu vì cũng có hàng ngàn người cũng thường có thói quen xấu này!

Khi vui quá, họ không thể kiểm soát mình đã ăn những gì hoặc đã uống bao nhiêu. Khi đã về dến nhà, đây là lúc bạn cần xây dựng lại thực đơn hàng ngày cho mình ngay nhé! Đừng quên uống nước lọc và hoa quả (không đường) để thanh lọc cơ thể và giúp các bộ phận trong cơ thể vận hành tốt hơn.

Nạp nhiều không khí trong lành cho 2 lá phổi

Sau khi đã nạp đủ dinh dưỡng, đừng quên 2 lá phổi của bạn cũng cần dưỡng chất. Đó chính là hít thở không khí trong lành. Điều này không những giúp cho phổi hoạt động tốt hơn, mà còn giúp cơ thể có nhiều oxy đi nuôi khắp cơ thể, đặc biệt nào não.

Ngủ bù

Nếu chẳng may bạn gặp phải trường hợp trằn trọc mãi cũng không ngủ được, hãy sắp xếp thời gian để ngủ bù lại sau đó. Điều này rất dễ gặp ở những người khó ngủ (lạ nhà, lạ chỗ ngủ, lạ không gian ngủ,…) và thường xuyên bị chứng mất ngủ đeo bám.

Tuy việc ngủ bù ban đầu có thể làm cho đồng hồ sinh học của bạn bị xáo trộn, nhưng đây là phương pháp giúp tinh thần bạn tỉnh táo hơn và có thần sắc hơn. Sau đó, bạn hãy điều chỉnh lại đồng hồ sinh học như thường lệ cũng chưa trễ.

Tập thể dục sau khi thức dậy

Những ngày đi chơi, bạn có thể bỏ quên những giờ tập thể dục hàng ngày của mình. Hoặc bạn có thể chơi thể thao cùng những người bạn trong chuyến du lịch, nhưng điều này không diễn ra mỗi ngày. Bạn nên bắt đầu các bài tập thể dục nhẹ trở lại để các cơ bắp quen dần với nhịp sống hàng ngày như trước đây.

Việc lấy lại phong độ sau mỗi chuyến đi giờ đây không còn là nỗi ác mộng với bạn nữa! Bạn có thấy không khó để thực hiện các điều trên không?