Những gì bạn cần biết về tẩy da chết cho da đầu

Một mái tóc khỏe liên quan tới nhiều thứ: không được sử dụng quá nhiều dụng cụ tạo kiểu gây nhiệt, thường xuyên ủ dưỡng, sử dụng dầu bảo vệ tóc. Bên cạnh đó, bạn còn cần phải giữ da đầu trong tình trạng tốt nữa, vì dù sao đó cũng là nơi tóc mọc ra mà. Tẩy da chết cho da đầu là một cách để thổi bay đi phần sản phẩm tóc đọng, đóng lớp trên đầu bạn trong bao lâu. Các nàng thường xuyên bị khô da đầu cũng sẽ được hưởng lợi từ phương cách này nữa.

  1. Tẩy tế bào chết vật lý là sử dụng các loại dầu gội, dầu ủ có chứa hạt siêu nhỏ để giúp tẩy bay đi chất đọng lại trên da dầu. Da đầu đóng vảy, gàu cũng sẽ được hưởng lợi ích từ cách tẩy này.
  2. Nếu dùng tẩy tế bào chết vật lý, nên nhớ thật nhẹ tay. Khi cào quá mạnh, nó sẽ ảnh hưởng đến biểu bì tóc. 
  3. Chỉ nên sử dụng tẩy tế bào chết vật lý khoảng 2 lần một tuần nếu bạn có tóc dầu và nhiều gàu. Với tóc thường, 1 lần mỗi tuần là đủ lắm rồi. Quá nhiều thứ gì cũng trở thành thuốc độc mà. (Đề cử: Kiehl’s Deep Micro-Exfoliating Scalp Treatment, Palmer’s Anti-Dandruff Scalp Scrub Shampoo, or R+Co.’s Crown Scalp Scrub)
  4. Các nàng bị ngứa da đầu nên cẩn trọng với phương pháp tẩy tế bào chết vât lý, vì chúng có thể gột da đầu khỏi lượng dầu tự nhiên và khiến da đầu càng ngứa hơn nữa. 
  5. Riêng với trường hợp bị gàu, tẩy tế bào chết vật lý không phải là câu trả lời toàn diện. Thay vào đó, bạn nên sử dụng dầu gội đầu giúp giảm bã nhờn, hoặc có chứa các hạt men. Có hơn 50 triệu người bị gàu ở khu vực Đông Nam Á – có người chữa khỏi được bằng dầu gội thường, có người cần dầu gội chuyên biệt. 
  6. Cũng có tẩy tế bào chết hóa học dành riêng cho da dầu, bởi nó hiệu quả hơn trong việc lấy đi phần chất bẩn đọng lạnh ở quanh thành đầu bạn. Giống như sử dụng quy trình thay da sinh học cho da đầu, các loại dầu gội này có chứa axit và trung hòa hợp chất cặn, đọng. 
  7. Mỗi lần sử dụng, sẽ có hàng trăm tế bào da rơi rụng, nên hãy chuẩn bị tinh thần nhé.
  8. Tìm thành phần có chứa glycolic acid hoặc salicylic acid khi sử dụng tẩy tế bào chết hóa học cho da dầu. (Đề cử:  DCL SA Scalp Therapy Shampoo, Kai Shampoo, or Glycolix Elite Glycolix Shampoo 10%)