Những kiểu tóc dài sang trọng cho phụ nữ trung niên

Càng có tuổi, chúng ta càng khó theo đuổi các hot trend hiện thời. Một người phụ nữ sẽ luôn ở độ tuổi mãi mãi 21 trong tâm hồn, song vẻ ngoài ngày càng mặn mà sẽ khiến ta không còn phù hợp với những mốt mới như áo trễ vai, vòng cổ choker hoặc tóc ombre.

Cũng như vậy, những phong cách tóc mới nổi như tóc siêu ngắn tomboy hoặc tóc thẳng sấy cúp cũng không phù hợp với các chị em có độ tuổi từ đầu 3 trở lên nữa. Chỉ có những kiểu tóc dài được thay đổi theo lớp lang hoặc kiểu uốn cắt mới giúp chúng ta đạt được vẻ ngoài hoàn hảo.

Dưới đây, Style Đẹp xin giới thiệu một số kiểu tóc dài cho chị em trung niên đơn giản, dễ tạo và đẹp bất chấp thời gian.

Tóc bob dài cắt lớp

Nguồn ảnh: The List

Tóc bob hoặc tóc lob là phiên bản “công sở” của tóc ngang vai học sinh. Phong cách này thật sự đáng giá, vì không chỉ thời trang và dễ nhìn, mà nó còn có thể tạo thành kiểu sấy lọn, búi cao một các dễ dàng.

Kiểu tóc này phù hợp nhất với những người có dáng mặt hình trái tim hoặc hình vuông, hoặc có khuyết điểm cổ dài. Với tay nghề của một thợ chuyên nghiệp, kiểu tóc này cũng có thể được tỉa tót theo lớp lang nhằm giúp tóc trông dày hơn. Một vài sợi mái tỉa ngắn hơn phần đuôi tóc được tỉa nhọn lại thêm phần sắc sảo cho vẻ ngoài. Nếu có thể, hãy đem theo ảnh của kiểu tóc mà mình thích.

Highlight hoặc lowlight

Nguồn ảnh: The List

Càng lớn tuổi, người ta càng ngại thay đổi. Song, chính vì ngại thay đổi mà tháng ngày lại trở nên muôn phần nhàm chán. Khi cảm thấy bản thân mình thật tươi mới trong gương, tự tính cách và phong thái của bạn cũng sẽ trẻ trung, hoạt bát hơn.

Nếu không thích nhuộm tóc nguyên đầu, ta có thể thử thêm một số lọn màu highlight hoặc lowlight. Highlight là thủ thật thêm dải màu sáng, giúp tóc có độ 3d, còn lowlight tức là thêm dải màu tối lên tóc, giúp tóc có độ dày êm.

Thêm highlight và lowlight cũng có lợi thế giúp ta không phải nhuộm lại chân tóc khi ra màu. Nếu muốn thử nhuộm tóc khi đã qua tuổi trung niên, đây có lẽ là sự lựa chọn thích hợp nhất.

Tóc ngang vai

Nguồn ảnh: The List

Nếu thấy tóc lob là quá ngắn, có lẽ bạn sẽ thấy thoải mái hơn với tóc ngang vai cắt ngang phẳng. Càng lớn tuổi, tóc ta càng mỏng đi. Có thể chọn cắt ngang nếu bạn tự tin với độ mềm của tóc, hoặc chọn tỉa lớp nhẹ nhàng khi bạn muốn thêm độ dày phồng vào tóc mình.

Nhớ dặn thợ tạo kiểu chọn lớp sao cho phù hợp với gương mặt mình nhé.

Cắt ngang không tỉa

Nguồn ảnh: The List

Là một kiểu tóc dành riêng cho người cá tính, tóc cắt ngang không tỉa đem lại sự mạnh mẽ và thuyết phục cho chủ nhân rất hiệu quả. Đây cũng là cách làm dày tóc thường được nhiều người ưa chuộng.

Gọi là cắt ngang, song kiểu tóc này thường hơi ngắn về đằng sau, vì cấu trúc đầu ta có chân tóc thưa hơn về phía gáy

Uốn sóng dài

Nguồn ảnh: The List

Khi đã có tuổi, ta cũng có nhiều thời gian để chăm chút hơn cho bản thân. Do đó, đây là thời điểm thích hợp nhất để bạn uốn sóng dài.

Chỉ cần cho thợ uốn nhẹ nhàng và phủ bóng lên tóc sau đó bạn có thể giữ kiểu tóc này quanh năm với sự trợ giúp của lô cuốn và kẹp càng cua. Với nhan sắc mặn mà, kiểu tóc uốn sóng dài giúp ta thêm phần quyến rũ. đặc biệt, kiểu này cũng giúp các sợi bạc không còn quá lộ liễu và giúp tóc dày phồng hơn tự nhiên.

Rẽ ngôi giữa kèm mái

Nguồn ảnh: The List

Đối với tuổi trung niên mà nói, kiểu tóc càng đơn giản thì lại càng được lòng người. Một trong những thiết kế tóc cổ điển nhất chính là tóc rẽ ngôi giữa kèm mái. Có rất nhiều ngôi sao Hollywood đương thời đang chuộng kiểu tóc này, còn bạn thì sao?

Dù ở độ tuổi nào, tóc rẽ ngôi giữa đơn giản vẫn giúp chủ nhân thêm phần trẻ trung, tươi mới. Đối với tóc mái, tùy vào dáng gương mặt mà ta có thể để mái xéo, mái ngang hoặc mái tỉa lưa thưa.

Tỉa lớp dài

Nguồn ảnh: The List

Nếu có một mái tóc dày, uốn sóng dù đã ở tuổi trung niên, thì hãy tự hào vì chỉ có 1 trong 10 người trên thế giới này mới có diễm phúc như vậy thôi. Các lớp được tỉa dài là kiểu tóc đặc biệt khiến gương mặt được nổi bật.

Càng lớn tuổi, người ta càng sợ bị nổi bật giữa đám đông, do đó những kiểu dài ngang lưng đều bị loại ra khỏi sổ lựa chọn. Đây là một sai lầm lớn, vì khi ta đã vào thời điểm nên hưởng trái ngọt từ những năm làm việc cực khổ, thì người phụ nữ cũng nên để bất kì kiểu tóc nào phù hợp với chất tóc tự nhiên và sở thích của mình.

Tỉa lọn thoải mái

Nguồn ảnh: The List

Một sai lầm mà nhiều phụ nữ trung niên mắc phải khi chọn kiểu tóc chính là tạo kiểu quá nhiều. Nếu những cô gái 20 thường ưa chuộng vẻ đẹp kiểu tự nhiên “I woke up like this (tôi đẹp mà chẳng cần trau chuốt), thì từ tuổi 30 đổ đi, người ta có xu hướng đóng khung mình vào nề nếp. Sao không thử chọn một kiểu tóc nào thật tự nhiên, vào nếp mà không cần uốn sấy, ví dụ như kiểu tỉa lọn trên đây?

Nếu các kiểu xoăn lọn tạo cho mình hình ảnh của một quý bà quyền quý, thì kiểu tỉa lọn thẳng lại khiến người nhìn cảm nhận được sự từng trải và cứng cỏi của bạn. Helen MirrenDiane Keaton là 2 fan cuồng nhiệt của phong cách tóc này.

Rẽ tóc lệch

Phụ nữ thường có xu hướng chú ý thái quá đến những khuyết điểm trên cơ thể mình, và xu hướng này không hề ít đi theo năm tháng. Có thể chân tóc bạn đã thưa đi nhiều so với lúc còn trẻ, nhưng càng nghĩ về nó, càng cố che giấu nó thì nó lại càng lộ ra thêm. Thay vì giữ mãi ngôi rẽ ở giữa hoặc búi cao lên, ta có thể rẽ tóc lệch sang một bên.

Khi đổi ngôi cho mái tóc, phần tóc mới lâu nay không “trình diện” chắc chắn sẽ tươi mới, đứng dáng và dày phồng hơn. Khi rẽ tóc lệch, bạn cũng có thể che bớt đi phần nếp nhăn không mong muốn, đồng thời tạo thêm độ dài cho mái tóc vốn ngắn lâu nay. Ta cũng có thể bấm sóng bước hoặc uốn lọn theo ý thích.