Ở nước Nhật, có một kỹ thuật khiến con gái trẻ hơn nhiều mà chỉ tốn 1 phút

Nhìn vào gương, chắc chắn bạn sẽ thấy được những dấu hiệu tuổi tác chỉ mới xuất hiện gần đây. Lông mày, mí trên, và góc ngoài của mắt bắt đầu xệ xuống, trong khi nếp nhăn lại hằn sâu. Nếu da mặt ta bị sưng phồng thì nếp nhăn lại càng hiện rõ hơn nữa.

Ở Nhật, có một môn massage đặt tên Shiatsu giúp trẻ hóa và tái tạo vùng da quanh mắt về trạng thái ban đầu của nó. Shiatsu rất khác với những kiểu mát xa khác vì chỉ chạm vào các huyệt cố định trên mặt.

Shiatsu đang càng ngày càng trở nên phổ biến. Mỗi ngày một phút Shiatsu vào buổi sáng, buổi trưa và buổi tối, hoặc bất kì khi nào bạn thấy mệt.

Shiatsu là gì

Nên của dạng massage này đến từ 2 từ trong tiếng Nhật: “nhấn” và “tay”. Được sáng tạo bởi Tokujiro Koshi vào đầu thế kỷ 20, kỹ thuật này dựa trên kiến thức của môn giải phẫu học, kết hợp với y học bí truyền Tibet. Đơn giản và hiệu quả, kỹ thuật này được công nhận trong y học phổ thông Nhật Bản. Được sử dụng cho đến ngày nay nhờ vào hiệu quả làm đẹp của nó, người sáng lập ra trường phái này sống đến tận 95 tuổi, với gương mặt đẹp trẻ hết chỗ chế.

Vì gì mà phương pháp này hiệu quả? Có một số vị tri trên gương mặt và cơ thể, khi nhấn vào, sẽ giúp cho bạch huyết lưu thông tốt hơn. Nó cũng giúp thúc đẩy quá trình chuyển hóa chất trong tế bào. Vì vậy mà quy trình hồi sinh tự nhiên của cơ thể lại hoạt động.

Ta không nên mát xa theo cách truyền thống, mà chỉ ấn vào các vị trí huyệt. Ấn với lực vừa, cho da cảm giác hơi nhói, vậy là ổn.

Khi thực hiện Shiatsu quanh mắt, ta sẽ có được lợi ích:

  • Làm khỏe cơ bắp
  • Làm mượt nếp nhăn
  • Tăng độ đàn hồi của da vì da sản sinh ra nhiều collagen và elastin
  • Bình thường hóa quá trình tiết dầu trên da

1. Nâng mày

Nguồn ảnh: Depositphotos.com

Điểm nhấn: Điểm bắt đầu, kết thúc và điểm giữa chân mày.

Đặt ngón trỏ, giữa và áp út vào ba điểm này rồi nhấn. Nhằm đưa chân mày lại vị trí cao, ta nên đẩy ba ngón này lên cao.

Thời gian: 7 giây

2. Loại bỏ dấu chân chim

Nguồn ảnh: Depositphotos.com

Điểm nhấn: Góc ngoài mắt

Đặt ngón giữa của bạn tại các vị trí góc này, để vùng này hơi ấm lên, nhấn rồi thả. Có thể hơi kéo nó về thái dương. Tuy nhiên, phải chú ý làm sao để kéo được cơ chứ không phải là da mắt.

Thời gian: 3 giây

Lặp lại: 3 lần

3. Loại bỏ sưng phồng

Nguồn ảnh: Depositphotos.com

Điểm nhấn: Góc trong mắt, ở giữa hai mắt và sống mũi

Đặt ngón trỏ lên vị trí, rồi xát nhẹ vào mà không làm nhăn da. Cũng có thể tạo nên thế chĩa ba với ngón giữa và ngón trỏ ấn cùng lúc vào góc ngoài và góc trong mắt.

Thời gian: 3 giây

Lặp lại: 3 lần

4. Loại bỏ nhăn giữa hai mày

Nguồn ảnh: Depositphotos.com

Điểm nhấn: Giữa hai mày, hay còn gọi là con mắt thứ 3.

Chụm 3 ngón trỏ, giữa và áp út, nhấn vào 3 điểm giữa mày.

Thời gian: 5 – 7 giây

Lặp lại: 2 lần.

5. Trẻ hóa vùng da dưới mắt

Nguồn ảnh: Depositphotos.com

Điểm nhấn: Dưới mắt, ở trên khu xương mắt

Đặt ngón trỏ, ngón giữa vào áp út vào các vị trí này rồi nhấn.

Thời gian: 10 giây

Lặp lại: 2 lần

Những bài tập này có thể thực hiện riêng hay theo một set. Cũng có thể kết hợp với các bài massage khác để có thêm công dụng.