Phong Cách Trang Điểm Để Có Gương Mặt Thanh Tú

Không chỉ đẹp hơn, mà trang điểm còn giúp cho các cô gái trông cuốn hút từ các điểm nhấn trên khuôn mặt. Có nhiều kiểu trang điểm và phong cách trang điểm khác nhau, tùy theo mục đích và hoàn cảnh khi trang điểm. Và để sở hữu gương mặt thanh tú hơn sau khi trang điểm, cũng là một trong những niềm mong mỏi của phái đẹp. Hãy thực hiện theo các bí quyết sau đây để có gương mặt thanh tú ưng ý nhất.

Dùng thay thế kem lót sáng da

Kem lót sáng da còn được gọi là phấn nước. Nó sẽ giúp cho da mặt của bạn được tự nhiên và không giả tạo, nếu bạn dùng phấn nền dạng lì. Đặc biệt, đối với những bạn thường có nhiều khuyết điểm trên da mặt cần che đi, loại kem này là sự lựa chọn sáng suốt.

Thông thường, phái đẹp ưa chuộng phủ một lớp phấn lì lên trên, trước khi bắt đầu đánh phấn nền, kẻ mắt, chuốt mi,…Tuy nhiên, nếu bạn muốn có làn da đẹp rạng rỡ từ sâu bên trong, hãy dùng thay thế kem lót sáng da. Lúc này đây, làn da của bạn sẽ tràn đầy sức sống gấp nhiều lần và còn cực trắng hồng.

Dùng phấn nền dạng sương

Trước đây, phấn nền dạng lì đứng đầu danh sách trang điểm làm đẹp thì nay, phấn nền dạng sương đang được ưa chuộng hơn cả. Phấn nền dạng sương mịn màng hơn cả phấn lì, khi bạn đánh lên da mặt. Chúng sẽ phản chiếu ánh sáng tự nhiên tốt và vì vậy, da mặt của bạn sẽ trông thật tự nhiên hơn.

Chọn màu đồng trong phấn má hoặc phấn viền

Để toàn bộ da mặt đều cùng một màu sau khi trang điểm, bạn cũng cần phải phủ một lớp phấn kín ngay cả phần viền trán gần chân tóc. Lúc này đây, phấn nền lại hỗ trợ đắc lực cho bạn trong việc phủ đầy vùng da trán, viền má và cả viền cằm. Cả ba chỗ này giúp cho da bạn rạng rỡ hơn trông thấy, có điểm nhấn riêng và đón ánh sáng một cách tự nhiên nhất.

Màu đồng trong phấn viền và phấn má sẽ phù hợp cho tất cả màu da, ngay cả khi da bạn quá sáng hoặc quá tối. Nếu bạn muốn tạo điểm nhấn quanh vùng gò má, bạn nên chọn tông màu lạnh và đậm như màu đồng. Trong trường hợp da bạn nhợt nhạt hoặc xanh như tàu la chuối, bạn có thể chọn loại màu này nhưng với độ nhạt hơn.

Suy nghĩ đến cây chuốt mi mắt

Khi nhắc đến mi mắt dài tự nhiên và đầy quyến rũ, bạn thường không quên dùng cây chuốt mi. Bạn có thể chọn loại chuốt chống thấm nước thay thế, trong trường hợp bạn không có đủ thời gian để kẻ mắt.

Son nước trong mọi hoàn cảnh

Hãy nghĩ xem trong một ngày, bạn có biết bao nhiêu việc phải làm và phải chạy tất tả từ sáng đến tối, bạn còn đủ thời gian để đánh son nhiều lần? Ngoài ra, chọn loại son phù hợp với mỗi ngữ cảnh có làm cho bạn đau đầu không? Và như vậy, bạn cần đến giải pháp kết hợp chúng lại với nhau khi bôi son. Son nước lại có thể đủ khả năng tiếp sức cho đôi môi luôn đẹp và quyến rũ trong mọi hoàn cảnh, từ hội họp cho đến liên hoan văn nghệ.

Nước xịt khoáng

Không chỉ với các cô nàng không có thói quen trang điểm mới cần đến chai nước xịt khoáng này, mà ngay cả các cô nàng thường xuyên trang điểm cũng cần nó! Da bạn luôn cần đủ độ dưỡng ẩm để nuôi dưỡng các tế bào bên dưới da. Nước xịt khoáng lại có thể làm tốt điều này nhất. Bạn hãy chọn loại nước xịt khoáng dành riêng cho người chuyên trang điểm và không trang điểm, để có thể dùng phù hợp với nhiều thời điểm nhé!

Trang điểm nghe có vẻ quá cầu kì, nhưng nếu bạn biết cách phối hợp các dụng cụ một cách điệu nghệ, bạn không những không chán mà còn dần mê mẩn trang điểm nữa. Thử ngay và liền nào các cô gái năng động thời hiện đại!