Phương Pháp Căng Da Mặt Liệu Có Đơn Giản Như Tên Gọi?

Khi bạn bước qua tuổi băm hoặc tệ hơn là trung niên, nghĩa là bạn đang qua cái dốc bên kia của cuộc đời. Đối với phái nam, dường như đây là thời kì đỉnh cao nhất của họ khi nhắc đến cụm từ “thành đạt” và “thành công”.

Còn với chị em phụ nữ, dường như đây là hồi chuông bắt đầu cho sự già nua và xấu xí. Biểu hiện đầu tiên chính là da mặt có nếp nhăn và chuẩn bị chảy xệ. Chình vì vậy, không ít phái đẹp ngốn một núi tiền để đi căng da mặt các kiểu. Nhưng, bạn đã hiểu rõ thực hư của việc căng da mặt nó như thế nào chưa?

Hiểu sơ về khái niệm căng da mặt

Công nghê căng da mặt là phương pháp không mới nhưng lại tối ưu cho các chị em có làn da bắt đầu nhăn nheo và các cơ chùng xuống so với vị trí tự nhiên vốn có của nó. Đẹp thì ai chả ao ước và mong muốn nhưng đi sửa sắc đẹp thì không phải cơ địa của ai cũng gật đồng ý.

Đó chính là lí do vì sao cô này đi làm đẹp từ phẫu thuật không có vấn đề gì nhưng cô khác lại đủ thứ hàng trăm vấn đề lớn bé khác nhau. Có người không bị viêm hay sưng đau gì, có người lại bị mưng mủ và tác dụng phụ triền miên và có thể dẫn đến biến chứng nguy hại cho cơ thể.

Để da mặt của bạn căng, các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ đã rạch vết mổ từ đỉnh đầu và kéo nhẹ nhàng hai bên cạnh khuôn mặt để da được căng ra. Nếu bạn thấy sau khi cắt chỉ, vết mổ cứ bị đau nhức và có chảy mủ, bạn cần đến thăm khám lại thêm nhiều lần nữa, vì có thể vết mổ đã bị nhiễm khuẩn.

Thậm chí, nhiều chị em sau khi đã hết nhiễm trùng vết mổ vẫn có khả năng bị đau ngay vùng này nhiều lần và mặt lại không còn cảm giác nhiều như xưa.

Dùng botox thay thế cho căng da mặt

Nhiều chị em phụ nữ khác lại chọn tiêm botox cho căng da mặt phần nhiều để giảm chi phí và độ đau đớn cho khuôn mặt. Tuy nhiên, bạn vẫn không thể thoát khỏi tình trạng sưng phù nề và nhiễm trùng trong rủi ro của phương pháp làm đẹp này.

Không chỉ thế, khuôn mặt của bạn có thể bị biến dạng sau khi đã điều trị tích cực cho vết tiêm botox và cơ mặt vẫn có thể không còn đủ độ đàn hồi tự nhiên như xưa.

plastic surgery portrait

Các loại căng da mặt cơ bản

Khi nền y học ngày một phát triển, phẫu thuật thẩm mỹ cũng vì thế được nâng cao khả năng của chính nó. Đối với phương pháp căng da mặt, bạn có thể chọn loại căng da mặt nội soi, bằng chỉ vàng, bằng chỉ sinh học, công nghệ cao,…

Một điều bạn cần lưu ý trong đầu rằng bất cứ phương pháp nào cũng đều tiềm ẩn rủi ro, bất kể nó là phương pháp hiện đại bậc nhất. Hơn nữa, khi căng da mặt, nó chỉ có tác dụng với gương mặt của bạn trong một thời gian (khoảng 6 tháng) và các cơ lại quay trở về như thuở ban đầu.

Đi kèm với hiệu quả thì hậu quả cũng không khiêm tốn trong phẫu thuật thẩm mỹ như lệch mặt, sẹo xấu, méo miệng, đau đớn, nhiễm trùng vùng mặt và còn có thể hoại tử.

Một khi bạn đụng đến các cơ vùng mặt, hệ thống động mạch vùng mắt đang bị tác động mạnh mẽ có thể gây tổn thương dẫn đến mù lòa. Nếu đã vỡ lẽ ra vụ căng da mặt này có hậu quả như thế nào, bạn cần tìm hiểu kĩ thông tin và địa chỉ có uy tín chất lượng để không phải nói hai từ “giá như”.

Ở các cơ sở có uy tín chất lượng, họ phải có đầy đủ máy móc tốt cũng như con người có chuyên môn để vận hành máy móc và tay nghề thực hiện.

Những ai có tiền sử bệnh liên quan đến gan, thận và tim mạch càng phải cẩn trọng hơn nữa khi muốn phẫu thuật thẩm mỹ.