Quy tắc chọn quần leggings: Nên và Không nên

Dù thời gian có đổi dời đên đâu chăng nữa, quần leggings vẫn mãi là một item thời trang không thể thiếu cho chị em phụ nữ. Thế nhưng, chiếc quần đơn giản, tiện dụng này vẫn khiến nhiều chị em lâm vào cảm dở khóc dở cười vì “tai nạn” khi mặc chiếc quần này. Đôi khi đó là do quần quá mỏng, những lúc khác là vì ta chưa biết cách phối chiếc quần leggings này một cách hợp lý.

Vậy ta cần chú ý đến những điểm nào để lựa chọn được một chiếc quần leggings thật sự thần thánh?

Kiểu dáng không đường may

Kiểu dáng không đường may
Quần Alala Seamless Leggings $95
Nguồn ảnh: Courtesy
Kiểu dáng không đường may
Quần Spanx Look At Me Now Seamless Leggings $72
Nguồn ảnh: Courtesy

Khi có thiết kế không đường may, hoặc đường may ẩn chắc chắn, toàn bộ chiếc quần sẽ ôm sát vào người như một làn da thứ hai. Cũng có nhiều độ cao cạp quần và chiều dài quần. Các dòng quần cạp cao hoặc siêu cao đều tạo dáng cơ thể tốt hơn, trong khi quần trên mắt cá hoặc quần 7/8 sẽ giúp tạo cảm giác chân ta dài hơn.

Các nhà sản xuất luôn có lưu ý về độ ôm, chiều dài cạp và chiều dài quần, cũng như chất vải và chi tiết thiết kế trên mác quần áo, bạn nhớ để ý đến những điểm này trước khi mua nhé.

Đường viền tôn dáng

Đường viền tôn dáng
Quần Alo High-Waist Seamless Lift Leggings $110
Nguồn ảnh: Courtesy
Đường viền tôn dáng
Quần Alo High-Waist Seamless Idol Leggings $80
Nguồn ảnh: Courtesy

Đa số các kiểu quần có tạo viền đều giúp người mặc tự tin hơn về đôi chân mình. Thay vì họa tiết, những đường viền này đóng vai trò làm đường cắt bẻ giúp đôi chân trông thon dài hơn từ bên ngoài. Nên chọn vải có độ co giãn bốn chiều để giúp thu gọn đùi và nâng mông. Những kiểu dáng này cũng rất phù hợp để mặc với áo crop top hoặc cùng áo khoác da.

Nếu bạn muốn mua quần để học yoga, ta nên chọn các thiết kế mềm, mỏng nhẹ để đảm bảo độ thoải mái, thông hơi.

Lỗi cơ bản khi bảo quản quần

Lỗi cơ bản khi bảo quản quần

Lỗi cơ bản khi bảo quản quần
Quần JoyLab High Waist Seamless Crop Leggings $30
Nguồn ảnh: Courtesy

Đa số mọi người đều cho thẳng leggings vào máy giặt mà không để ý đến tag giặt đồ. Thật ra, mỗi món đồ đều có yêu cầu nhiệt độ riêng, đồng thời tránh giặt với các loại vải ra màu, cũng như không nên giặt chung quần leggings với khăn bông. Lý do là vì quần leggings rất dễ bị dính chung với bụi vải từ khăn, và rất khó để làm sạch. Cũng không nên ngâm quần leggings với nước xả, vì nó sẽ tạo ra một lớp màng ngăn cách vải và bột giặt cho lần giặt sau. Như thế, càng về lâu về dài, quần sẽ không được sạch.

Thiết kế dễ mặc

Thiết kế dễ mặc Thiết kế dễ mặc

Đối với đại đa số đông, kiểu quần 7/8 là dễ mặc nhất. Có chiều dài vừa trên mắt cá, nó đi rất hợp với các loại giày thể thao, đồng thời lại kéo dài chân.

Ngày nay, mỗi chiếc leggings đều có thiết kế riêng biệt, và hơn bất kì loại váy đầm nào, nó giúp thể hiện cá tính của chủ nhân cực hiệu quả. Nếu muốn mua thêm cho mình những chiếc quần mới, thiết nghĩ bạn nên chọn các dòng quần cạp cao.

Phối áo quần

Nếu trong thời xưa, quần leggings chỉ được dùng để mặc cùng váy đầm, thì ngày nay nó đã trở thành một item thời trang chính yếu nhờ trào lưu Athleisure. Đa số các it-girl đều phối leggings với những món thời trang năng động khác như áo nỉ, áo tròng đầu, bralette, dép tông và mũ lưỡi trai.

Phối áo quần

Phối áo quần
Áo Alo Limited-Edition Exclusive Extreme Crop Crew Neck $68
Nguồn ảnh: Courtesy