Sai lầm về ngực chảy xệ và cách chăm sóc ngực từ khi còn trẻ

Female breast ptosis là một cụm từ dùng để chỉ quá trình ngực chảy xệ ở nữ giới. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến mức độ chảy xệ như: hút thuốc, gien di truyền, giảm cân quá nhanh hoặc đơn giản là thời gian. Ngực của người nữ có thể bắt đầu mất dáng từ tuổi rất trẻ, và cũng có nhiều cách làm quá trình này chậm lại, giúp ngực luôn ở trạng thái và hình dạng khỏe mạnh nhất.

Ngày hôm nay, chúng ta sẽ nghiên cứu về những lời đồn thổi trên mạng xã hội về vấn đề ngực chảy, ngực xệ và xem điều nào đúng điều nào sai. Bạn cũng sẽ học được nhiều cách để hạn chế ngực chảy xệ và các bệnh lý khác.

[?] 1: Nguyên nhân chính gây ngực chảy xệ là cho con bú

Thực ra, cho con bú hay không cũng không mấy ảnh hưởng đến hình dáng “mướp”. Vấn đề thật sự nằm ở quá trình mang thai, và mang thai càng nhiều lần thì ngực càng chảy xuống. Có nhiều ca bà mẹ trẻ mang thai ở tuổi 20 vẫn phải chịu cảnh ngực chảy xệ.

[?] 2: Chống đẩy giúp ngực săn hơn

Nguồn ảnh: Depositphotos.com/Brightside

Một số bài tập giúp săn ngực trên Youtube nói rằng: chống đẩy hoặc tập bài cơ ngực sẽ phòng chống chảy ngực. Thực ra, trong bầu ngực chỉ chứa toàn mỡ và ống dẫn sữa, thì tập cơ cho căng và to đến đâu cũng không làm tác động được tới hình dáng ngực. Có chăng, ta có thể giúp vùng da quanh ngực săn hơn, và các ông dẫn sữa nhỏ hơn, từ đó toàn bộ bầu ngực sẽ trông ít phù hơn.

[?] 3: Bức tường là trường tồn, ngực to thành trái mướp?

Nguồn ảnh: Depositphotos.com/Brightside

Vấn đề về ngực là vấn đề của … trọng lực trái đất, và ngay cả lực sĩ Hercules còn phải chịu ảnh hưởng của lực hút này, chứ đừng nói đến ngực nhỏ hay ngực to.

[?] 4: Áo ngực giúp ngăn ngừa chảy xệ?

Nguồn ảnh: Depositphotos.com/Brightside

Áo ngực có công dụng giữ ngực cố định ở vị trí lồng ngực, song điều đó không có nghĩa là áo sẽ giúp ngực mãi mãi ở vị trí đẹp đẽ ấy. Trong thực tế, mặc áo ngực quá lâu khiến các cơ chằng bị yếu đi, lâu dần không còn khả năng nâng đỡ trái ngực.

Bạn rất cần áo ngực những lúc xuất hiện trước mọi người, hoặc khi tập thể thao. Nhưng nhớ luôn chừa thời gian cho cơ chằng ngực hoạt động trong ngày nhé.

[?] 5: Mặc áo ngực rộng làm ngực xệ?

Chưa có chứng minh nào cho thấy mặc áo ngực rộng khiến ngực bị xệ, nhưng có 1 điều ta biết chắc: áo ngực quá to khiến da bị kích ứng và không đẹp trong thẩm mỹ.

[?] 6: Chạy bộ làm cơ ngực săn chắc?

Nguồn ảnh: Depositphotos.com/Brightside

Chạy bộ và những hoạt động thể thao luôn rất tốt cho cơ thể. Nhưng phụ nữ cần nhớ rằng ngực bị nảy rất nhiều khi ta chạy. Do đó nếu không có sự hỗ trợ từ áo ngực thể thao, có khả năng bạn sẽ bị xệ ngực “trước thời hạn” đấy.

[?] 7: Mát xa nước làm nâng ngực xệ?

Mát xa cơ thể với dòng nước mát là liệu pháp giảm stress cực hiệu quả và giúp da mặt ta căng hơn. Song, nó không thể tác động tới cơ, gân và dây chằng, do đó không có công hiệu với trường hợp ngực chảy.

[?] 8: Kem bôi nâng ngực?

Kem bôi nâng ngực
Nguồn ảnh: Depositphotos.com/Brightside

Nếu có một thứ kem thần kỳ như vậy, chắc bác sĩ thẩm mỹ đã không còn đất làm việc nữa, đúng không. Chưa có một loại kem nào được chứng minh có công hiệu nâng ngực thẩm mỹ. Tuy nhiên, ta có thể sử dụng các dòng mỹ phẩm làm săn da, giúp ngực không chảy vì nguyên nhân xệ da.

Có cách nào để ngực không bị chảy xệ khi còn trẻ không?

Bạn phải chấp nhận sự thật này thôi: sớm hay muộn thì cũng phải đến lúc ngực ta không còn săn như thời mới lớn. Tuy nhiên, có những cách bảo hộ để dây chằng ngực và da quanh vú không bị chảy xệ sớm. Đồng thời, sau khi ngực đã xệ, ta cũng có thể nhờ đến biện pháp can thiệp thẩm mỹ để tạo dáng ngực đứng, gọn hơn.

Có cách nào để ngực không bị chảy xệ khi còn trẻ không?
Nguồn ảnh: Depositphotos.com/Brightside
  • Đừng phơi nắng quá nhiều, và luôn bôi kem chống nắng lên da ngực trước khi ra nắng, vì tia cực tím làm da mất độ đàn hồi
  • Hãy thả rông vào một số thời điểm thích hợp trong ngày. Sử dụng áo ngực thể thao phù hợp với môn mà bạn tham gia. Nên sử dụng loại áo có 2 cup khác nhau cho 2 bên ngực
  • Hút thuốc làm tăng nguy cơ xệ ngực trước thời hạn, vì nó làm ảnh hưởng đến elastin và khả năng đàn hồi của da. Trên thực tế, hút thuốc là nguyên nhân chính khiến ngực xệ sớm ở phụ nữ
  • Học thể thao để tăng cường sức khỏe toàn cơ thể, nhờ đó mà tăng độ săn chắc của cơ dưới ngực
  • Có một chế độ ăn uống cân bằng, để ý tới các nguyên nhân làm tăng độ đàn hồi của da như chất đạm, vitamin và chất chống oxy hóa.

Mặt nạ bắp cải cho ngực

Mặt nạ bắp cải cho ngực
Nguồn ảnh: Depositphotos.com/Brightside

Bắp cải có thể làm giảm ngực sưng đau, kích ứng, và giúp người bị căng sữa hay tức ngực do mặc áo ngực size. Hãy để bắp cải vào tủ đông, sau đó tách một vài lá bên ngoài, rửa sạch, lau khô, rồi đặt lên ngực (tránh vùng núm vú). Khi thấy lá rau đã ấm hơn, thay bằng lá mới.