Sáng Tạo Kiểu Tóc Đẹp Mắt Từ Kiểu Buộc Đuôi Ngựa Quen Thuộc

Đối với các cô gái tóc dài mà nói, buộc kiểu tóc đuôi ngựa là truyền thống đến nỗi… nhàm chán. Chính vì thế mà các cô tóc dài cứ thích duỗi, uốn và nhuộm các kiểu là vì thế. Tuy nhiên, giờ đây các bạn đã có thể vẫn tiếp tục để kiểu tóc buộc ngựa nhưng lại biến tấu sáng tạo rất độc đáo. Bạn đang háo hức chờ đợi được thay đổi phải không?

Buộc thấp (so với gáy) cũng đẹp như thường

Khá nhiều bạn nhầm tưởng buộc kiểu đuôi ngựa thì phải buộc cao lên thì mới đẹp và để lộ phần gáy nhiều thì mới quyến rũ. Tuy nhiên, buộc càng cao thì chưa chắc là đã đẹp đâu bạn ơi! Vì sao?

Vì muốn có kiểu đuôi ngựa đẹp, bạn càng phải điều chỉnh khoảng cách giữa cái đuôi ngựa nhí nhảnh của mình với phần gáy và dưới gáy sao cho phù hợp. Lúc này đây thì mới là đẹp ảo diệu như các cô gái xứ kim chi.

Hơn nữa, độ cao của đuôi ngựa còn phải tạo khoảng cách “kool” với khuôn mặt ở góc nghiêng 45 so với mang tai. Đây là góc vàng để tạo sự cân đối, đáng yêu, dịu dàng, năng động vừa đủ và vẫn có phần ảo diệu quyến rũ cho cô gái.

Không giấu đi phần tóc mai

Đây cũng lại là một quan điểm cổ hủ khác của nhiều cô khi buộc đuôi ngựa là phải giấu nhẹm đi phần tóc mai. Vì sao bạn lại khổ cực giấu chúng đi vậy nhỉ? Bạn có biết khi bạn để lộ phần tóc mai (một ít thôi) sẽ trông đẹp và quyến rũ hơn không? Chúng sẽ làm cho khuôn mặt thêm rạng rỡ, có phần xinh xắn và sáng nữa.

Dùng kẹp tăm

Kẹp tăm là phụ kiện nhỏ nhưng lại hữu ích khi bạn muốn dẹp bỏ những lọn tóc thừa ở phần gáy, cổ, trán,…Sau khi đã buộc xong, bạn dùng khoảng hai cây kẹp tăm ghim vào phần tóc thừa theo hình dấu chéo, hoặc cài chúng vào hai bên thun buộc tóc để tạo cảm giác đuôi tóc dày và cao hơn.

Đánh rối phần đuôi

Đối với những bạn có lọn tóc mỏng hoặc thưa, bạn nên buộc theo kiểu đuôi ngựa và đánh rối ở phần đuôi tóc. Để bắt đầu đánh rối, bạn cần chia tóc thành hai phần bằng nhau. Sau đó, bạn hất nửa trên đỉnh đầu rồi dùng lược có răng khít đánh rối cả mặt sau của tóc. Cuối cùng, bạn buông tóc xuống và và buộc tóc lại.

Nên để tóc mái

Nếu bạn là cô nàng có trán dồ hoặc trán không được bằng phẳng phù hợp với khuôn mặt, bạn nên để tóc mái che bớt trán. Độ dài hoặc mỏng của tóc mái tùy thuộc theo sở thích và phong cách chủ nhân của chúng.

Nếu khuôn mặt của bạn tròn hoặc bầu bĩnh, bạn đừng nên để mái ngang vì như thế gương mặt bạn càng phô khuyết điểm này nhiều hơn nữa.

Buộc tóc nửa trên

Thay vì bạn buộc hết tất cả lọn tóc vào thun và kéo ngang nửa sau đầu, bạn có thể chỉ buộc một nửa ngang đầu và vẫn phân chia đều một ít tóc còn lại che đi phần sau gáy của mình. Đây là giải pháp khá tuyệt cho những cô nàng có mái tóc thưa hoặc thường xuyên bị rụng mặc dù tóc không mỏng. Với kiểu này, bạn đang tập trung nhấn mạnh phần đuôi ngựa sao cho nó chắc, dày và khỏe.

Các cô nàng kiểu tóc đuôi ngựa ơi, bạn đã tăng thêm độ tự tin khi vẫn “chung thủy” chọn kiểu truyền thống này chưa? Nếu còn chưa nữa, hãy tiếp tục các bài viết của phongcach8 khác về làm đẹp và thời trang các kiểu để đẹp tự tin nhé.