Tất tần tật cách phối giày bốt ngang mắt cá cùng quần dài

Chẳng phải đơn giản mà người ta phong cho giày bốt danh hiệu “chiến binh của mùa đông”: vừa ấm áp, vừa rất êm chân, lại cực kì style. Vậy nhưng nếu không biết cách phối hợp điệu thì bốt lại dễ dàng khiến bạn trông lùn và nặng nề hơn thực tế rất nhiều.

Vậy giới thời trang sành sỏi có nguyên tắc nào khi sử dụng giày bốt ngang mắt cá trong một set trang phục không? Những nguyên tắc ấy là gì?

Quần vừa qua bắp chân

Thường chỉ có ai chân dài và nuột mới mặc được quần kiểu lửng như thế này. Khó khăn như vậy, nhưng dạng quần cao trên mắt cá 2 – 4 cm lại luôn rất hợp với bốt thấp. Bạn có thể chọn để lộ da trần, hoặc kèm với vớ tất sáng màu. Tỉ lệ phân màu như vậy khiến mắt người ta cảm thấy dễ nhìn. Dù là ống loe, ống côn hay ống côn đều ổn cả.

Ton-sur-ton

Để đôi bốt thực sự là một phần không thể thiếu của trang phục, ngay từ lúc chọn mua bạn nên tính toán sao cho phần lai quần và cổ bốt có cùng màu sắc, họa tiết hoặc chất vải. Được như vậy thì ta có thể hoàn toàn tự do sử dụng mọi kiểu bốt, mọi kiểu quần

Phủ Quần

Ngược với 2 công thức ở trên, trong cách phối này chúng ta chọn quần dài phết đất, che hẳn đi phần lớn đôi giày. Do đó, bạn cần sử dụng giày có màu tương phản với quần để tránh cảm giác lượt thượt.

Sơ vin lai quần

Đôi cổ chân thon mảnh là một nét rất hấp dẫn trong giới thời trang. Chọn giày bốt có độ cao vừa đủ để nhét được ống quần vào trong cổ giày, hoặc mặc riêng quần skinny thôi nhé.

Quần ống rộng

Trong một phương cách phối đồ phá cách hơn, bạn có thể lợi dụng sự tương phản giữa độ ôm, mượt của giày bốt và sự rộng rãi, thùng thình của quần để tạo nên điểm đặc biệt cho set trang phục. Nhằm trưng ra cá tính riêng, các blogger thời trang trên thế giới khi sử dụng cách phối này còn rất siêng năng xăn lai ống quần lên một cách hờ hững.