Tất tần tật về wax bikini

Dù đã có nhiều dịch vụ wax và triệt lông tại Việt Nam trong thời gian gần đây, song wax bikini vẫn là một trải nghiệm hết sức mới mẻ. Tuy nhiên, đây lại là sự lựa chọn tối ưu nếu bạn muốn có khu vực vùng kín sạch sẽ, đặc biệt cho những shoot hình bãi biển trong mùa hè này.

Waxing là sự lựa chọn lâu dài và tối ưu hơn so với nhổ cạo, vì ít gây tổn thương da và giúp lông lâu mọc. Nếu đang phân vân về dịch vụ vốn đã rất phổ biến tại các nước Âu Mỹ này, tin rằng bài viết sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin nhằm ra được quyết định đúng đắn.

1. Sợi lông ít nhất phải dài hơn 5mm

Có nhiều phụ nữ chọn cạo lông tại nhà trước khi wax để đỡ đau. Song, đây lại là một sai lầm lớn, vì gel wax không thể giữ được sợi lông quá ngắn. Ít nhất bạn nên đợi đến khi lông lún phún quá 5mm, và càng dài hơn thì càng tốt. Nếu băn khoăn, có thể gọi điện để được tư vấn xem có thể nhờ thợ cắt ngắn trước khi wax để giảm đau được hay không.

2. Chọn kiểu

Nguồn ảnh: Pexels

Không chỉ là phương pháp làm sạch, nhiều người còn nhờ đến waxing để làm đẹp cho vùng kín. Có 3 kiểu thông thường: wax cơ bản, bao gồm tẩy lông ở vùng 2 bên mép. Wax Brazil, tức lấy đi toàn bộ lông từ trước ra sau. Còn có một kiểu Wax Brazil hiện đại hơn, khi người thợ tẩy toàn bộ lông từ trước vùng kín ra đến sau, nhưng chừa lại một hình tam giác ở phía trên khu vực nhạy cảm.

3. Căn chỉnh thời gian

Nhất định đừng bao giờ đặt lịch wax gần ngày tới tháng, vì khi đó da vùng kín của chúng ta đặc biệt nhạy cảm. Wax sẽ đau hơn nhiều so với ngày thường.

4. Tắm trước khi tới salon

Việc này quan trọng đến nỗi chúng ta phải đặt nó vào quyển “Những quy tắc hành xử trước ngày nhổ lông”. Bạn sẽ đỡ lo lắng, và thợ wax cũng thoải mái hơn. Tốt hơn hết, nên ngâm mình trong bồn nước ấm để làm giãn lỗ chân lông, giúp quy trình tẩy lông đỡ đau hơn. Kỹ hơn nữa, thực hiện tẩy da chết nhẹ nhàng vào hôm trước đó.

5. Chuẩn bị tâm lý

Nguồn ảnh: Pexels

Không chỉ nằm yên trên mặt giường, bạn sẽ phải cởi quần dài và quần lót. Thông thường salon có sẵn quần lót lọt khe giấy để wax bikini, nhưng nếu bạn có nhiều lông ở vùng kẽ thì phải nude toàn tập để thợ wax được kỹ càng.

Một điều quan trọng cần lưu ý là: khi một người thợ wax đã trở nên chuyên nghiệp, thì vùng kín của bạn cũng không khác gì với vùng kín của người khác. Có thể bạn thấy xấu hổ, song cô ấy sẽ không có cảm giác gì đâu. Đừng ngại nhé!

6. Sẽ đau đấy

Mọi salon waxing đều quảng cáo rằng dịch vụ của mình “hoàn toàn không đau”, nhưng những người đi wax thật sự luôn tâm sự rằng đó là một cơn đau khá lạ lùng. Nói gì thì nói, đây vẫn là một khu vực nhạy cảm ít có sự tiếp xúc, nên khi lông tách ra khỏi da vẫn có cảm giác tê, hoặc đau, tùy vào kích thước sợi lông và độ nhạy cảm của da. Một số người thậm chí còn sử dụng kem gây tê để đỡ đau hơn.

Nếu bạn có lông đen và quăn tự nhiên, có thể vùng wax sẽ bị ửng đỏ sau khi wax.

7. Thợ wax sẽ ở gần với vùng kín của bạn

Tùy vào dịch vụ wax mà bạn chọn, mà thợ sẽ cần phải nép sát vào vùng giữa hai chân bạn sát hơn hay xa hơn. Bạn sẽ luôn ở vào tư thế giang hai chân, và người thợ thậm chí còn có thể yêu cầu bạn nghiêng hoặc nằm vào các tư thế giúp cô ấy thực hiện nhanh hơn.

8. Có dùng nhíp nhổ

Nguồn ảnh: Pexels

Thông thường, wax chỉ lấy được đa số phần lông, còn những sợi sót lại sẽ cần sự trợ giúp của nhíp nhổ. Nhân viên wax của bạn có thể không thông báo trước, nên đừng giật mình nếu có cảm giác kim loại áp sát. Cũng nên tự đem nhíp hoặc yêu cầu dùng nhíp khử trùng để tránh những tai nạn lây nhiễm.

9. Da sưng hơn

Sau khi wax, da của bạn sẽ bị đỏ và hơi kích ứng. Nên mặc quần áo rộng thoải mái đi tới salon để tránh vùng da này bị ma xát. Sau khi wax, ta không nên mặc quần ôm sát hoặc quan hệ, vì có thể dẫn tới kích ứng. Sau 1 đêm, thường vùng da sẽ trở lại thông thường.

10. Dùng kem giảm sưng

Nguồn ảnh: Pexels

Cách nhanh và an toàn nhất là bôi kem có chứa hydrocortisone (có nhiều trong tiệm thuốc) để làm giảm sưng, bớt đỏ và tránh viêm nhiễm.

11. Cho da thời gian lành lặn

Đừng cho vùng da vừa wax tiếp xúc với ánh nắng hoặc điều kiện khắc nghiệt hơn thông thường ngay khi vừa wax xong. Cơ thể bạn cần có thời gian để tự điều chỉnh lại.