Tất Tần Tật Xoay Quanh Về Son Lì Cho Các Cô Nàng Mê Son

Bạn là cô nàng rất mê mẩn các thỏi son? Bạn đã biết đến son lì chưa? Chúng như thế nào? Có phải thỏi son nào cũng là son lì hay không? Cấu tạo và kết cấu của son lì ra sao? Bạn sẽ được giải đáp trong bài viết này ngay thôi.

Son lì giống như son thỏi như hai giọt nước?

Có rất nhiều cô gái từ sành điệu cho đến bình dân đều “đinh mạnh ninh” rằng – son lì chính là son thỏi, còn son kem và son tint thì lại khác nhau hoàn toàn. Hiện nay, có rất nhiều hãng mỹ phẩm đã chế tạo thành công son lì, son kem và son tint có kết cấu khác nhau.

Để bạn có thể phân biệt, bạn chỉ cần tô lên môi và kiểm tra xem chúng có khô ráo, không bong tróc, không nhũ,…nói chung là chất lượng của chúng như thế nào. Dù là dưới dạng nào, chúng đều là son lì.

Son lì có thực sự tốt?

Một thỏi son lì, son kem hoặc son tint có chất lượng tốt hay không đều tùy thuộc vào hãng sản xuất ra chúng. Có những nhà sản xuất làm ra những cây son chất lượng cực tốt, và cũng có những hãng đã không có tâm trong việc tạo ra những cây son kém chất lượng.

Vì vậy, trước khi bạn chọn mua một cây son nào đó, hãy tham khảo ý kiến từ những người có kinh nghiệm tiêu dùng, kinh nghiệm trang điểm. Ngoài ra, bạn cũng nên tự mình có những trải nghiệm để biết thực hư chất lượng ra sao.

Son lì có chứa hàm lượng chì hay không?

Trên thực tế, đa số tất cả loại son đều có hàm lượng chì, dù chúng ít hay nhiều. Đó là lí do vì sao bạn cần dùng các loại son của những hãng có uy tín. Có một sự thật là trong thức ăn đồ uống của chúng ta cũng có chứa chì nhưng với một lượng nhỏ. Để hạn chế nạp chì trong người, bạn có thể không đánh son thường xuyên và tìm hiểu các cách để giúp cơ thể loại bỏ chì ra bên ngoài.

Son lì có độ bám màu như thế nào?

Việc giữ màu lâu hay nhanh trên đôi môi bạn, điều này còn tùy vào từng hãng cây son mà bạn đã mua dùng. Ngoài ra, chúng còn tùy vào cách bạn tô son như thế nào để chúng bám môi. Hơn nữa, ăn uống cũng là nguyên nhân khiến độ bám màu của son cũng dễ dàng trôi tuột đi nhanh chóng.

Son lì có gây ra tình trạng khô môi?

Có khả năng. Vì vậy, bạn cần bôi một lớp son dưỡng môi ở phía dưới trước rồi hãy tô một lớp son lì lên. Những khi trang điểm xong, bạn cũng nên nhớ uống đủ nước để môi không khô. Ngoài ra, khi tẩy trang, bạn cũng cần tẩy trang cho cả đôi môi. Bạn cũng có chọn son lì của các hãng có thành phần dưỡng môi trong đó để chống tình trạng môi khô khó chịu.

Phái đẹp dù ở bất tuổi nào cũng thích và cũng cần tô son để tăng thêm nét rạng rỡ trên khuôn mặt mình. Chọn loại son (son lì, son kem, son tint,…) nào không quan trọng bằng loại son đó có phù hợp với phong cách và cơ địa của bạn hay không. Son màu đẹp cho người này chưa hẳn đã đẹp với bạn và điều ngược lại cũng thế.