Tẩy mascara chống nước đúng cách

Tẩy mascara chống nước đúng cách

Mascara chống nước đích thị là một món quà mà thiên thần đã gửi cho phái đẹp, để tẩy mascara chống nước này đi thì không đơn giản. Khăn giấy tẩy trang thường không đủ, sữa rửa mặt lại làm cay mắt. Và, bất kể bạn dùng phương pháp nào cũng phải chạm và kéo vùng da nhạy cảm quanh mắt rất nhiều. Thậm chí, không ít người phải băn khoăn rằng liệu mình có đang gây nếp nhăn sớm cho mắt không, khi cứ thường xuyên kéo nhăn da quanh mắt như vậy.

Tẩy mascara liệu có gây nhăn da mắt?

Trên thực tế, nếu tác động lực vào vùng da nhạy cảm này thường xuyên với lực mạnh, thì cho dù sử dụng tay, bông tẩy trang hay máy rửa mặt Clarisonic cũng khiến lớp màng bảo vệ ngoài da bị phá vỡ. Đồng thời khiến dưới da xuất hiện nhiều mạch máu nhỏ và làm tăng nguy cơ kích ứng. Bạn càng chà xát nhiều, vùng da mỏng quanh mắt càng bị kéo căng, do đó protein cấu trúc elastin bị phá vỡ.

Phương pháp tẩy mascara hiệu quả

Theo các chuyên gia, bạn nên ngâm bông tẩy trang với nước tẩy trang. Rồi đặt miếng bông đã ngâm lên vùng mắt và để yên trong 30 giây, để dung dịch này hòa tan sản phẩm, rồi nhẹ nhàng chùi đi.

Cetaphil Gentle Waterproof Makeup Remover, 6.0 Fluid Ounce
Cetaphil
amazon.com
$4.99

Sau đó, nếu còn cặn mỹ phẩm, dùng một tăm bông tẩy trang mềm nhúng vào nước tẩy trang và viền lại. Cuối cùng, ta vẫn nên rửa mặt lại với một dòng sữa rửa mặt dịu nhẹ. Nếu có thể, hãy dùng tẩy trang hai lớp, tương tự như dòng Gentle Waterproof Makeup Remover của Cetaphil.

Trong trường hợp đi du lịch hoặc không có sẵn những dụng cụ trên, ta vẫn có thể nhờ tới nước tẩy trang micellar water để tẩy đi mascara chống thấm nước. Chỉ cần thấm một ít và chà nhẹ nhàng, bạn có thể lặp đi lặp lại động tác nhiều lần cho đến khi cặn mỹ phẩm trôi đi hết.

Clinique Take The Day Off Cleansing Balm
sephora.com
$29.50

Phương pháp tẩy mascara vùng da nhạy cảm

Với những người có vùng da đặc biệt nhạy cảm, dùng dầu rửa mặt có lẽ là phương pháp hiệu quả nhất. Vì nó cho bạn làn da sạch bóng hoàn toàn, mà không bị căng hoặc rít da.

Sens’Eyes – Waterproof Sensitive Eye Cleanser
MAKE UP FOR EVER
sephora.com
$11.00

Sau khi đã tẩy đi sạch mỹ phẩm trên mắt, ta nên dùng thêm một ít sản phẩm kem dưỡng mắt. Tuy không thể xóa được nếp nhăn lớn, hoặc những vết thâm tím, nhưng kem dưỡng mắt vẫn có thể góp phần xây dựng lại lớp rào bảo vệ da có sẵn. Vì vậy, sau khi rửa mặt vào sáng và chiều, ta luôn nên sử dụng kem bôi mắt đầu tiên.