Thư giãn một chút đi – vì bạn đáng được như thế

Bạn xứng đáng với một ít thư giãn trong ngày. Thời gian nghỉ ngơi là chìa khóa để đánh tan stress, và chỉ một ít nghỉ ngơi mỗi ngày thực ra dễ hơn bạn nghĩ rất nhiều. Nếu cần phải cố gắng điều gì, hãy cố gắng làm 1 trong 3 điều dưới đây mỗi ngày.

Ngồi thiền 3 phút mỗi ngày

Chỉ một chút thiền định sẽ giúp những rối loạn trong sức khỏe tâm lý của bạn ổn định hơn. Đóng cửa lại, nhắm mắt lại, và dành riêng 3 phút chỉ để thở thôi. Bạn sẽ bất ngờ khi thấy đầu óc mình êm lặng hơn bao nhiêu đấy.

Tắt điện thoại đúng giờ

Từ ngày có Facebook, hình như bạn thấy căng thẳng hơn thì phải. Sự thật là: hàng dòng hình tự chụp và thông báo ảnh hưởng trực tiếp tới đầu óc bạn. Cho nên, hãy tắt điện thoại vào đúng một giờ đã định trước mỗi tối đi ngủ, và tôn trọng thời gian yên lặng ấy. Những gì bạn có thể xem tối nay, sáng mai chúng vẫn còn đó cơ mà.

Tốt nhất, hãy tắt điện thoại vài tiếng trước khi ngủ. Ánh sáng xanh từ điện thoại bạn còn khiến bạn mất ngủ nhiều hơn một cốc cà phê đen đầy ự.

Cố gắng ngủ đủ giấc

Khi ngủ đủ giấc, năng lượng và tâm lú của bạn sẽ thoải mái hơn, giúp bạn tránh được nhiều bệnh tật và giữ cân nặng ở mức hợp lý. Cho dù bạn muốn lắm, hãy cố gắng tắt TV đi và dành thời gian cho 7 – 8 tiếng ngủ. Bắt đầu một quy trình mỗi ngày, như đi ngâm bồn hay đọc sách, sẽ giúp bạn ngủ dễ dàng hơn.