Chuyên trang mua sắm mỹ phẩm làm đẹp FSTYLE8 > Shop Now!

  Bài: Thủ thuật hay giúp nước sơn móng không bị bong tróc

  Thủ thuật hay giúp nước sơn móng không bị bong tróc

  Giúp màu sơn móng bám lâu hơn 21 ngày!

  Loading...

  Một set móng tay sơn bóng lưỡng, gọn gàng sẽ là thứ trang sức không bao giờ lỗi mốt. Thế nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi, cho dù ta sử dụng cùng loại sơn móng với salon nhưng lớp màu sơn móng thực hiện tại nhà lúc nào cũng mau tróc, nứt?

  Để nước sơn móng không bị bong tróc và có được lớp sơn sạch sẽ, trơn bóng, chúng ta cần đảm bảo thực hiện những bước nhỏ mà không nhỏ dưới đây trong quá trình sơn móng.

  Làm sạch móng với acetone

  Làm sạch móng với acetone
  Nguồn ảnh: Shutterstock

  Trước khi sơn móng, bạn sẽ cần làm sạch phần móng nền đã. Tuy mắt thường không thể thấy được, nhưng trên móng luôn có cặn thức ăn, dầu hoặc bụi, khiến cho sơn móng không thể bám trên bề mặt móng. Đơn giản chỉ cần rửa tạch sạch, chùi móng bằng 1 lượt acetone và để khô trước khi sơn. Nhưng bạn sẽ cần dùng bông hoặc bông tẩy trang không gây rớt sợi vải đấy nhé.

  Nếu không thích dùng acetone, bạn có thể sử dụng bàn chải chà răng cũ kèm với kem đánh răng để chà sạch móng tay. Việc này cũng giúp móng thêm phần trắng và sáng nữa.

  Đánh nhám móng

  Đánh nhám móng
  Nguồn ảnh: Shutterstock

  Với mút hoặc giũa chuyên nghiệp, ta có thể đánh nhám móng nhẹ nhàng trước khi sơn để làm phẳng bề mặt móng, chà bay các vết lõm hoặc lồi nhỏ. Giống như tường nhà, nền móng tay cũng cần được “láng phẳng phiu” trước khi sơn.

  Một điều ta cần lưu ý khi đánh nhám móng là: chỉ đánh giũa theo một chiều, chứ không chà qua chà lại. Vẫn với ví dụ tường nhà, dù đánh nhám tới đâu bạn vẫn có thể thấy các đường rãnh, viền của xi măng dưới lớp sơn, và những đường sọc sẽ đẹp hơn nhiều đường chằng chịt đủ hướng. Hơn nữa, giao điểm của các đường sọc này sẽ khiến móng bị giòn, dễ gãy.

  Đẩy hoặc cắt da chết

  Đẩy hoặc cắt da chết
  Nguồn ảnh: Shutterstock

  Dù phần nền móng đã được chăm lo, phần da bọc quanh móng vẫn còn rất quan trọng. Nếu không muốn cắt phần da này, bạn có thể bôi kem làm mềm và đẩy da về sau. Lý do ta cần làm bước này là vì sơn móng có thể dính lên trên da chứ không phải là móng. Khi da mọc ra hoặc tróc đi, lớp sơn cũng theo đó mà tróc.

  Đừng lắc bình sơn

  Đừng lắc bình sơn
  Nguồn ảnh: Shutterstock

  Khi chuẩn bị sơn lên móng, thường bạn thấy các cô thợ lắc thật mạnh bình sơn, thậm chí vỗ bốp bốp vào tay. Tuy nhiên, khi lắc mạnh như vậy, lớp sơn bị sốc tạo nên các bọt khí trong nước sơn. Không nói tới bọt nhỏ, những bọt nhỏ sẽ khiến phần sơn bị tróc, không đều ở trên móng tay bạn. Muốn trộn các lớp sơn, tốt hơn bạn nên lăn đều chai sơn giữa 2 lòng bàn tay.

  Sơn theo nhiều lớp

  Sơn theo nhiều lớp
  Nguồn ảnh: Shutterstock

  Cách bạn sơn lớp lót, lớp sơn màu và lớp sơn phủ ảnh hưởng rất nhiều đến “tuổi đời” lớp sơn. Mỗi một lớp này đều có công dụng riêng của nó.

  • Lớp lót giúp màu sơn bám lâu vào móng
  • Lớp phủ giúp khóa được màu sơn dưới một lớp trong suốt cứng và đều

  Muốn lớp sơn màu được đều màu, bạn nên sơn theo 3 đường sọc, trước tiên là một đường ở giữa, sau đó là 2 đường hai bên. Nhớ sơn thật mỏng nhẹ thôi nhé, vì sơn càng dày thì càng dễ tróc.

  Tự mang sơn đến tiệm làm móng

  Tự mang sơn đến tiệm làm móng
  Nguồn ảnh: Shutterstock

  Nghe thì thật … thiếu tiết kiệm, bạn đã trả tiền đi salon, mà còn phải trả tiền mua sơn nữa! Song, sơn móng ở tiệm thường đã bị sử dụng lâu, và bị thêm vào nhiều nước làm mỏng sơn, khiến cho móng ta bị cồn ăn, vàng và giòn hơn. Tự dùng sơn của mình sẽ khiến lớp sơn kéo dài được 2, thậm chí là 3 tuần

  Đèn UV

  Nguồn ảnh: Shutterstock

  Nếu đã cất công đi tiệm salon, bạn hãy nhờ họ chiếu đèn UV trong một ít phút. Tuy đèn UV là dụng cụ chuyên dụng cho dòng sơn gel, nhưng đối với sơn thường, nó cũng giúp màu sơn bền hơn một chút.

  Đừng dùng sản phẩm mau khô

  Đèn UV
  Nguồn ảnh: Shutterstock

  Tuy các dòng sơn mau khô giúp ta tránh được vấn đề trầy hay nhích màu sơn, chúng lại chứa acetone, khiến móng thật của ta bị tróc, gãy hay bong vảy.

  Nếu bạn muốn màu sơn mau khô hơn, hãy dùng kem làm mềm hoặc dầu cho phần da quanh móng. Như vậy, các loại bụi, chất bẩn sẽ không tiếp xúc được với bề mặt sơn và không làm di dịch lớp sơn.

  Không dùng mỹ phẩm có cồn

  Không dùng mỹ phẩm có cồn
  Nguồn ảnh: Shutterstock

  Tay là bộ phận ta sử dụng nhiều nhất trên cơ thể, do đó nó cũng phải tiếp xúc với nhiều mỹ phẩm như xà phòng rửa chén, xà phòng giặt, kem phấn các loại. Hãy nhớ tránh cho móng tay tiếp xúc với các loại mỹ phẩm có chứa cồn, vì chúng làm bong nhanh lớp sơn phủ ngoài, làm màu sơn mau tróc hơn. Đặc biệt cẩn thận với các sản phẩm có mùi hương, hoặc có chứa chất diệt khuẩn, vì đa số chúng đều có chứa cồn cả.

  Không ngâm tay trong nước

  Không ngâm tay trong nước
  Nguồn ảnh: Shutterstock

  Một khi nước sơn của bạn đã khô, chắc chắn nó sẽ chống nước. Nhưng trong thực tế, những phân tử nước vẫn có thể len lỏi vào trong nước sơn, làm thay đổi hình dạng của nước sơn. Một khi nước bay hơi, sơn không thể trở lại hình dạng ban đầu, vậy là trong lớp sơn đã có các lỗ hổng, tạo điều kiện cho vết nứt xuất hiện.

  Nguồn: TheList
  Hình ảnh: Tổng hợp - © Nguồn: TheList
  Loading...

  Có thể bạn quan tâm >

  Chuyên trang mua sắm mỹ phẩm làm đẹp

  Shop Mỹ Phẩm Giảm 15% OFF > nhập mã #styledep15