Tiêm filler: 8 điều cơ bản nhất định bạn phải biết

Càng ngày càng có nhiều người nhờ tới filler để có làn da trẻ hơn và gương mặt tươi mát hơn. Bạn đang tìm cách để trả lại tuổi trẻ cho làn da của mình? Hãy cùng chúng tôi nghiên cứu những điều cần biết về filler nhé.

Filler là gì?

Filler, hay chất làm đầy, thường là những chất có thể tìm thấy trong cơ thể người. Phổ biến nhất là filler làm từ hyaluronic acid, hoạt chất có thể chứa nước nhiều gấp 1000 lần trọng lượng của nó. Khi tiêm vào da, filler sẽ bổ sung lại thể tích nước và cơ đã mất của da, làm mượt và mềm nếp nhăn, đồng thời tạo ra một đôi môi dày mọng.

Một hãng filler được giới phương Tây ưa thích là Restylane, chất gel trong suốt và có độ nảy tương tự như da thịt con người. Nhờ thế mà khi tiêm vào mặt, nó cho ra kết quả tựu nhiên hơn.

Cần được tư vấn

Nếu bạn đang muốn sử dụng filler, điều nhất thiết phải làm là đặt một cuộc hẹn với bác sĩ chuyên ngành để được tư vấn. Thường thì bác sĩ sẽ cùng bạn nhìn vào gương, để bạn chỉ ra mình chưa hài lòng với điểm nào trên gương mặt mình, và bác sĩ có thể dùng filler như thế nào để khắc phục. Sau cuộc tư vấn, bạn mới cần quyết định xem có tin tưởng vào bác sĩ này hay không.

Quá trình thực hiện

Nếu suôn sẻ, ngay từ lần gặp đầu tiên, bác sĩ sẽ lên kế hoạch cho bạn dựa vào tuổi, tình trạng da và cấu truc gương mặt. Gần ngay đó, bác sĩ sẽ tiêm filler vào một số vị trí để đạt được kết quả tối ưu. Tuy nhiên, không có gương mặt của ai là giống ai, nên bạn không nên trông chờ kết quả giống y chang cô hàng xóm nhé.

Có đau không?

Không thể nói là tiêm filler không đau, tuy nhiên ở trong mức chịu đựng. Thuốc càng tốt thì càng ít gây đau, do có được pha thêm thuốc gây tê. Trong trường hợp bạn sử dụng filler để bơm môi thì bác sĩ vẫn thường dùng thuốc tê lidocaine ở quanh vùng môi.

Quy trình làm mờ nếp nhăn

Trái với suy nghĩ thông thường, filler không làm da căng ra như bơm không khí vào bong bóng. Tuy nhiên thực tế, filler có chức năng tăng thể tích chất lỏng dưới da, chứ không hoạt động như một chất tiêm cứng đặt đâu nằm đó. Để làm đầy má hóp, người ta thường phải tiêm ở gần xương gò má. Bởi vậy, bạn nhất thiết phải đi bơm tiêm ở bác sĩ có chuyên môn lành nghề

Làm gương mặt bạn đẹp hơn

Con người ta có một gương mặt đẹp khi các đường nét trên gương mặt đều nhau. Đa số các ca tiêm filler đều nhằm vào làm đều cấu trúc gương mặt, khiến bạn đẹp hơn khi mà chính bạn cũng không hiểu tại sao.

Có rất nhiều người đang sử dụng filler

Tuy vẫn là một dạng phẫu thuật thẩm mỹ, nhưng tiêm filler không để lại hậu quả dài lâu, và có chi phí khá dễ chịu, tương tự với làm trắng răng hay nhuộm tóc. Có đến 34% phụ nữ Hoa Kỳ đã sử dụng filler. Kết quả tiêm chất làm đầy từ một bác sĩ danh tiếng cũng sẽ rất tự nhiên, khiến người thân và bạn đồng nghiệp của bạn không thể biết được rằng bạn đã đi thẩm mỹ.

Vì vậy, thay vì thực hiện căng chỉ cơ mặt hay cắt da thừa, người ta đang nhờ tới filler ngày càng nhiều hơn, do nó không xâm lấn, có giá cả mềm và không đòi hỏi phải có thời gian hồi phục

Kết quả kéo dài khá lâu

Nếu bơm với Restylane, bạn có thể giữ kết quả tiêm filler lên tới 3 năm, bao gồm 1 liệu trình ban đầu và 2 liệu trình giữ.