Tổng hợp kỹ thuật đánh má hồng cho người bắt đầu đến dân chuyên

Nếu bạn nghĩ rằng chỉ có một cách để đánh má hồng thì xin chúc mừng, bạn đã nằm trong top 90% người có quan niệm chưa chuẩn xác về makeup. Cũng như son môi và kẻ mắt, má hồng cũng có thể được sử dụng để đạt được nhiều tổng thể mỹ thuật khác nhau – tùy vào cách và vị trí đặt màu. Ví dụ, cho dù bạn có tập hay không tập thể dục, màu má hồng vẫn có thể được sử dụng để giúp bạn có được làn da bóng hồng, khỏe mạnh như thể mới đi tập thể dục về.

Kỹ thuật cũng là một mặt quan trọng không kém của đánh má hồng. Bất kì chuyên viên trang điểm nào cũng có thể đảm bảo với bạn rằng đẳng cấp của họ chỉ khác nhau ở trình độ sử dụng cọ hoặc mút khi đánh má hồng mà thôi. Do vậy, dưới đây chúng tôi đã tổng hợp được tất cả những cách mà chuyên viên trang điểm chuyên nghiệp dùng để có được đôi má hồng hào.

1. Tự nhiên: Trên đỉnh gò má

Nguồn ảnh: Getty Images

Đối với tất cả những người không chuyên, đây là phương pháp cổ điển và phổ biến nhất để tạo màu má hồng. Phương pháp này trở nên phổ biến là vì nó giúp tạo nên hiệu ứng tự nhiên nhất có thể, cứ như ta vừa mới đi bộ từ đâu đó về. Và lại còn đơn giản để áp dụng nữa chứ!

Với cọ trang điểm, ta có thể xoay đều để phấn bám đều trên đầu cọ, rồi chấm nhẹ trên đầu gò má của ta với chuyển động tròn. Với hai điểm tròn như vậy, gương mặt ta mở rộng hơn về hướng ngang, đồng thời sáng tươi không kém. Một tip khá hữu dụng là sử dụng hai ngón tay để xác định khoảng cách đặt màu má, tính từ cạnh mũi. Đồng thời, khoảng cách tối ưu tính từ mắt xuống để đặt màu cũng là 2 ngón tay. Giữ đúng tỉ lệ như vậy, gương mặt ta sẽ không bị mất cân bằng.

Với cách trang điểm truyền thống này, màu má được sự dụng tốt nhất chính là tông hồng nhạt cánh hoa hồng, ví dụ như Benefit Benetint, với khả năng có thể tan chảy vào da, không bị hằn vết viền màu không đều.

2. Ấn tượng: Draping

Nguồn ảnh: Getty Images

Lấy cảm hứng từ phong cách của những năm 1970, kiểu đánh má hồng này đã khiến Rihanna nổi bần bật tại lễ trao giải Met Gala 2017. Phong cách makeup này cũng đã được sử dụng rất nhiều trên các sàn catwalk trên toàn thế giới. Trong cuộc sống hàng ngày, bạn cũng có thể tự tin sử dụng phong cách này, vì thực ra nó không hề tốn thời gian chút nào cả.

Draping cũng còn có tên gọi khác là “má hồng đuôi mắt”. Sử dụng một chiếc cọ hơi xòe, phồng, có size nhỏ hoặc vừa, và nhấn vào ngay hai bên thái dương, ta sau đó nhẹ nhàng kéo cọ xuống về hướng ngang xương gò má để tạo khung cho gương mặt. Riêng với kiểu trang điểm này, chọn màu sáng thật sáng ở tông hoa hồng hoặc san hô sẽ tốt hơn cả.

3. Rám nắng: bóng sáng toàn mặt

Nguồn ảnh: Getty Images

So với kiểu trắng bệch, màu da hơi bóng nâu, với đôi má hồng khỏe mạnh sẽ bắt mắt hơn nhiều. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng kem chống nắng hàng ngày, thì vẫn có cách để ta trông rám nắng một cách khỏe mạnh với sự hỗ trợ của má hồng, được đặt một cách khéo léo. Theo ý kiến từ các chuyên gia, kỹ thuật này được áp dụng tốt nhất khi kết hợp màu má hồng với màu bronzer. Brozer, hay phấn nâu có nhũ, sẽ đóng vai trò như lớp nền để lớp màu má hồng lan đều hơn, không quá chỏi trên nền da. Hai sản phẩm có ưu điểm để làm theo phong cách này là  Kjaer Weis’s Sun Touched và Milk Makeup’s Lip and Cheek in Coral.

Mẹo để tạo nên kiểu trang điểm này chính là tạo lớp nền da căng bóng, sau đó nhấn thêm màu má lên đầu sống mũi ở ngay chỗ mà kính chạm da khi bạn đeo kính râm. Để màu bám tốt hơn, sử dụng thêm má hồng dạng bột để set lên trên.

Một mẹo khác khá hay là thêm màu má hồng lên mí mắt, trán và cả cằm. Điều này giúp diện mạo ta trông thực tế hơn nhiều, vì khi phơi nắng cả ngày dài, vùng da ở những vị trí kể trên bị ửng hồng là điều không thể tránh khỏi.

4. Đỏ mặt: đậm màu và thấp

Nguồn ảnh: Getty Images

Không ai thích bị cảm, bị sốt hay bị bỏng nắng, song không thể phủ nhận một gương mặt bị ửng hồng do những lý do kể trên trông có phần quyến rũ một cách tự nhiên. Với gương mặt đỏ tựa trái táo tươi, ai nhìn bạn cũng phải nghĩ suy cả. Thường khiến ta trông đáng yêu hơn, phong cách má hồng này khiến người nhìn có cảm giác rằng bạn trẻ hơn so với thực tế.

Với phong cách này, ta nên ưu tiên chọn kem dạng gel hay cream, và sử dụng màu hồng hoặc hồng đào. Không nên chọn chất lì, vì như vậy màu sẽ không thể bật từ dưới lên được. Tập trung dùng má hồng hơi cao hơn trên gò má, thêm vào một chút màu ngay dưới đường mắt dưới, rồi tán đều mọi đường màu bị phân tách quá rõ ràng đi.

Sau khi tán màu xong, chấm lại ngón tay hay cọ lên trên đầu mũi, ngay dưới chỗ gãy sống mũi để giúp toàn thể tự nhiên như thật.

5. Sắc cạnh: Má hồng xéo

Nguồn ảnh: Getty Images

Được dùng để tạo nên vẻ ngoài như được đánh khối, nhưng không dùng phấn nâu, đây là cách để bạn dùng má hồng để giúp gương mặt V-line và gọn hơn. Cách tốt nhất để đạt được hiệu ứng này này đánh đầu cọ trực tiếp trên đầu má, theo đường xéo ở vị trí người ta hay đặt highlighter. Tán cọ theo chuyển động vòng tròn, đều ra ngoài và hướng lên trên.