Tổng hợp xu hướng kiểu móng tại sàn catwalk xuân 2019

Với chủ đề chủ đạo đến từ những năm 1980, xu hướng kiểu móng trên sàn diễn của fashion month cũng đa dạng và đầy màu sắc không kém gì trang phục và thời trang.

Mời bạn kéo xuống để xem thêm những xu hướng móng mới nhất, phổ biến nhất trên sàn diễn Thời trang Xuân 2019 vừa qua.

Moschino

Nguồn ảnh: Elle

Phong cáchBút lông màu

Hướng dẫn: Dùng một cọ vẽ nail đầu nhỏ, nhúng vào lọ sơn màu tối nhất để vẽ được kiểu móng này. Được thiết kế bởi salon Miss Pop Nails dành riêng cho hãng Moschino, chìa khóa của kiểu móng này là càng đơn giản càng tốt.

Savage x Fenty

Nguồn ảnh: Elle

Phong cách: Móng ombre tông neon

Hướng dẫn: Loang màu từ sáng đến tối ở tông neon, với đầu móng nhọn chuẩn như Rihanna hay làm.

Tome

Nguồn ảnh: Elle

Phong cách: Móng Pháp màu Pastel

Hướng dẫn: Nhuộm một chút sự tinh nghịch vào thiết kế móng Pháp truyền thống bằng cách sử dụng hai màu sữa ở cùng tông màu. Với màu sáng hơn, hãy dùng nó làm nền, rồi tạo thêm ảo giác về đầu móng bằng màu mực đậm hơn.

Monse

Nguồn ảnh: Elle

Phong cách: Chữ cái tối giản

Hướng dẫn: Dùng một cọ đầu nhỏ (hoặc tăm sạch nếu bạn không có sẵn cọ) để viết chữ cái đầu trong tên bạn lên nền trơn chưa sơn, hoặc nền sơn bóng.

Alice + Olivia

Nguồn ảnh: Elle

Phong cách: Gương mặt tối giản

Hướng dẫn: Tự thiết kế một bản vẽ hoạt hình đơn giản của bạn, hoặc của icon thời trang bạn thích nhất. Nhớ tô son cho giống với màu son của hình mẫu trên móng nhé.

Area

Nguồn ảnh: Elle

Phong cách: Đầu móng nhũ

Hướng dẫn: Để phần móng gần da trơn, hoặc chọn tông nude mà bạn thích nhất. Sau đó, dùng đá hoặc kim sa để đính lên đầu móng. Nếu thích, có thể dùng sơn ánh nhũ hoặc sơn kim tuyến nữa.

Anna Sui

Nguồn ảnh: Elle

Phong cách: Kẹo ngọt

Hướng dẫn: Chọn màu sơn trong với một chút kim tuyến nhỏ. Bạn sẽ có ngay kiểu móng lấp lánh, ngọt ngào giống như một vên kẹo.

Mischka

Nguồn ảnh: Elle

Phong cách: Không gian ẩn

Hướng dẫn: Càng tối giản càng tốt với phong cách làm móng nửa có nửa không. Để phần móng tự nhiên của bạn trở nên nổi bật hơn bằng cách đính 1 – 2 hạt kim tuyến bé xíu lên nền móng trơn.

Tadashi Shoji

Nguồn ảnh: Elle

Phong cách: Đắp bột nhũ

Hướng dẫn: Đầu tiên, hãy sơn một lớp màu đậm như xanh cô ban. Sau đó, phủ thêm bột có nhũ, không cần thêm kim tuyến.

Jeremy Scott

Nguồn ảnh: Elle

Phong cách: Viền ngoài

Hướng dẫn: Tạo lại hình tượng cổ điển của những năm 1980 bằng cách chọn tông neon để viền ngoài móng. Có thể dùng băng dính để dính phần giữa nhằm khiến đường viền gọn trơn hơn. Cũng được thiết kế bởi salon Miss Pop Nails, người mẫu của Jeremy Scott được sơn hoàn toàn bằng dòng sơn bình dân Essie.

Chromat

Nguồn ảnh: Elle

Phong cách: Đính treo đầu móng

Hướng dẫn: Như đã giới thiệu ở trên, phong cách 1980 đang trở lại và mạnh mẽ hơn bao giờ hết trong năm 2019. Ngay cả phong cách móng cũng không thoát khỏi trào lưu này. Với màu móng trơn và bóng loáng, hãy đính thêm vào đầu móng một chi tiết nho nhỏ, ví dụ như nhẫn bạc chẳng hạn.

The Blonds

Nguồn ảnh: Elle

Phong cách: Nhân vật phản diện phim Disney

Hướng dẫn: Chọn màu ombre từ tối tới sáng, màu xanh độc dược ở đầu móng để tạo thêm cảm giác của một loại chất kịch độc. Thiết kế móng này được tạo cảm hứng từ nhân vật Maleficent trong Người đẹp ngủ trong rừng. 

Christiano Sirano

Nguồn ảnh: Elle

Phong cách: Vằn ngựa

Hướng dẫn: Tự tạo họa tiết vành ngựa bằng cách pha trộn màu sơn trắng và đen. Chúng tôi khuyên bạn nên phối cùng với áo có họa tiết da báo hoặc ví cầm tay kẻ caro.