Bài: Top 10 vị trí lão hóa nhanh nhất trên cơ thể phụ nữ

Top 10 vị trí lão hóa nhanh nhất trên cơ thể phụ nữ

Spread the love

Những nơi không ai ngờ nhất lại chính là nơi nguy hiểm nhất

Loading...
Spread the love

Bạn tưởng rằng chỉ chăm chỉ bôi một nhúm kem chống nắng lên mặt và tay là đã tránh khỏi nguy cơ bị lão hóa da sớm? Có lẽ bạn cần suy nghĩ lại, bởi vì 10 điểm dưới đây thường xuyên bị bạn bỏ quên trong quá trình bôi kem. Hãy đọc câu sau đây mỗi sáng thức dậy như một bài học thuộc lòng: bôi kem chống nắng thường xuyên là chưa đủ, phải bôi ở khắp mọi nơi!

1. Môi

Những người bôi kem chống nắng lên mặt thường mắc phải sai lầm là tránh xa những vị trí cốt yếu nhất, như môi, bọng mắt hay mí mắt, để rồi sau đó lại sốt sắng đi tìm kem trị thâm môi, thâm mắt. Những vị trí này không chỉ nhạy cảm, chúng còn có làn da vô cùng mỏng manh, dễ bị cháy nắng và đen. Nếu sợ bị cay mắt hoặc lỡ liếm phải kem chống nắng, bạn có thể sử dụng kem mắt, son môi và son dưỡng có chứa chất chống nắng.

2. Gáy

Kể cả các nàng có tóc dài vẫn bị cháy nắng ở vùng sau cổ. Vì nơi này ta không bao giờ có thể thấy bằng mắt thường nên hay bị bỏ quên khi bôi kem chống nắng. Sai lầm, sai lầm nghiêm trọng đấy!

3. Tai

Vùng tai là một vùng rất nhỏ, và đa số chúng ta đều mang mũ bảo hiểm khi ra đường hay dùng tóc để che tai, nên thường ít ai để ý tới vùng này. Vậy nhưng, khi đã bị bỏng, nó rất dễ bị đau rát và cháy nắng.

4. Da đầu

Người ta thường chỉ dùng kem chống nắng để chống đen da hoặc cháy da, nên da đầu là khu vực không bao giờ được để ý tới. Thế nhưng, cho dù tóc bạn có dày và đậm tới đâu thì khu vực da đầu vẫn khá quan trọng. Giờ đây người ta có bột chống nắng hoặc chống nắng dạng xịt, tất cả đều có sử dụng cho da đầu. Nhớ sử dụng loại cho da dầu kẻo tóc bị bết dính bạn nhé

5. Nách

Lại một khu vực đáng lưu tâm cho chị em phụ nữ, bởi những ngày hè khi lang thang trên bãi biển, người ta thường mặc áo ngắn tay hay hai dây. Khu vực nhạy cảm này không quen với việc bị nắng tấn công sẽ nhanh chóng trở nên đen và rát. Đã cất công sử dụng kem trên cả cơ thể thì thêm một ít trên nách cũng không quá khó khăn, phải không.

6. Tóc

Bạn đã nghe đủ thứ kì lạ rồi, nhưng chống nắng cho tóc ư? Vậy mà điều này vẫn khá hiển nhiên với giới khoa học, bởi tia UV làm cho tóc giòn, cháy nắng và dễ gãy rụng. Đơn giản nhất là hãy búi tóc lên mũ bảo hiểm khi đi nắng, hoặc bạn có thể sử dụng chai xịt chống nắng cho tóc.

7. Bàn tay

Kem chống nắng thường khá bết dính, nên người ta tránh bôi nó lên những nơi cần hoạt động nhiều như mu bàn tay. Vậy nhưng chính vì hoạt động nhiều nên những nơi này lại càng nhanh trôi kem. Bôi một lần là không đủ, bạn cần phải bôi lại kem chống nắng theo đúng chỉ dẫn trên nhãn sử dụng nữa kia.

8. Ngực

Mặc cho các vùng da khác được yêu chiều với rất nhiều kem chống nắng, ngực và rãnh ngực lại ở gần “khu vực” có quần áo, thế là thường xuyên bị né tránh và lãng quên trong khi chúng lại cần được trắng nhất. Bạn có mắc phải lỗi này không?

9. Chân

Chân cũng là vùng thường xuyên tiếp xúc với giày dép, nên các nàng hay quên bôi kem chống nắng lên chân. Mùa hè với thật nhiều dép lê và sandal, đây sẽ là sai lầm không đáng có khiến các bạn có đôi chân loang lổ.

10. Mông

Hỡi các cô hay mặc bikini! Vùng mông là vùng khá khó với tới và nhìn thấy trong gương, nhưng nếu mặc đồ tắm đi biển thì hơn bao giờ hết bạn lại cần phải bôi kem chống nắng đầy đủ

Nguồn: TheFashionSpot
Hình ảnh: Tổng hợp - © Nguồn: TheFashionSpot
Loading...

Có thể bạn quan tâm >