Top trend mùa thu nổi bật nhất năm 2018

Sự trở lại của họa tiết kẻ caro trên mọi mặt trận, kèm với ánh lấp lánh kim sa trên rất nhiều chất liệu trang phục. Dưới đây, Styledep xin giới thiệu những trend mới và hot nhất trong mùa thu này.

Kẻ caro

Nguồn ảnh: Elle

Không ai có thể sống sót qua mùa này một cách thời trang mà không có cho mình ít nhất một bộ kẻ caro. Giống như thời hoàng kim của bà hoàng nhạc pop Cher Horowitz, các nhà thiết kế đình đám hiện giờ cũng chọn cho mình họa tiết caro ở mọi sắc màu như hồng, vàng hoặc cam. Nổi bật nhất có thể kể đến một số nhà mode như Versace, Michael Kors hoặc Christian Dior.

Lấp lánh

Nguồn ảnh: Elle

Có thể nhận thấy chất vải lấp lánh và ánh kim loại đang ồ ạt tràn lên sàn diễn mùa này. Trang phục khiến người ta nhớ đến một chiếc bóng disco được thiết kế ở mọi dáng váy áo như đầm cocktail cho đến đồ tây, và cả túi xách.

Thời trang thập niên 80

Nguồn ảnh: Elle

Những năm 1980 là lúc thời trang nở rộ và phân hóa nhiều nhất, do đó khi nói rằng thời trang của thập niên này đã trở lại, ta cũng khó có thể tìm ra điểm chung nào đồng nhất, trừ sự kịch hóa trong cả họa tiết và màu sắc. Nổi bật nhất trong mùa thu năm 2018 có thể nói đến dòng đầm dự prom của Gucci, đồ tây phom lớn của Marc Jacobs và đầm ôm hoa cỏ màu neon của Balenciaga.

Hồng chói

Nguồn ảnh: Elle

Chúng ta đã thấy màu hồng phấn, hồng vàng khá nhiều, song bất ngờ nhất vẫn là sự trở lại của tông hồng chói. Với sự hỗ trợ của người mẫu ở Christian Siriano và Tory Burch, tông màu này bỗng dưng trở nên hot hòn họt trên mọi mặt trận.

Đồ suit sexy

Nguồn ảnh: Elle

Sự nghiêm túc trong công việc kết hợp với sự lả lơi trong thời trang đã cho ra đứa con tinh thần là kiểu suit sexy, với đại diện tiêu biểu nằm trên đường catwalk của hãng Dion Lee và Alexander Wang. Đường may cổ không đều, viền lai váy cực ngắn, và chi tiết cut out ở dưới ngực khiến những bộ đồ tây vốn dành riêng cho công việc nay thích hợp luôn với dạ tiệc đêm.

Tất quần có màu

Nguồn ảnh: Elle

Tất quần có màu sắc sặc sỡ nghe như một trend đã diễn ra từ quá lâu, song với sự kết hợp với váy áo của các nhà thiết kế nổi tiếng như Adam Selman hoặc Emily de la Morena, mọi chuyện lại trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Thời phục hưng

Nguồn ảnh: Elle

Còn cổ hơn cả vintage hay retro, thời trang với chất vải mỏng, họa tiết siêu nhí và chất màu trầm đã đánh dấu sự trở lại của gu nghệ thuật thời phục hưng trên các sàn diễn. Kiểu váy đầm suông, dài sóng bước trên sân khấu của hãng này tới hãng khác, ví dụ như Chloe, Altuzarra và nhiều hãng khác nữa.

Túi size đại

Nguồn ảnh: Elle

Dành cho những ai không thật sự ưa trend túi siêu nhỏ, những dòng túi tote với kích cỡ cực đại cũng được giới thiệu trong nhiều bộ sưu tập mới. Ngay cả Celine và Balenciaga cũng phải nhúng tay vào, thì bạn có thể hiểu trend này hot tới mức nào. Với những chiếc giỏ xách thế này thì ta có thể mang luôn cả căn phòng của mình đi ấy chứ!

Dầu loang

Nguồn ảnh: Elle

Hãy sẵn sàng để mê hoặc mắt nhìn của mọi người, với chất vải bóng loáng ánh nhũ tương tự dầu loang đã trở lại. Lạ kỳ như một giấc mơ, những thiết kế kiểu này được chọn làm điểm nhấn của áo khoác dáng dài tại Balmain, đầm dự tiệc tại Antonio Berardi, cũng như đầm có bèo tại Maryam Nassir Zadeh.

Kính màu

Nguồn ảnh: Elle

Bỏ những chiếc kính trắng và đen xuống, rồi sẵn sàng cho một ý tưởng cực mới: kính có màu. Bottega Veneta, Ashish và nhiều hãng khác đã lần lượt cho ra những chiếc kính với đủ sắc cầu vồng.

Áo khoác cực dày

Nguồn ảnh: Elle

“Ấm áp” chính là từ khóa của mùa này, với các thể loại áo khoác được kiêm nhiệm đủ nhiệm vụ, từ áo phao, áo mưa, thậm chí dày như một chiếc chăn bông cũng có. Không bao giờ người ta phải hi sinh thời tiết cho thời trang nữa.

Họa tiết da báo và rằn ngựa

Nguồn ảnh: Elle

Ta vẫn luôn sử dụng họa tiết da báo làm tông trung tính, nên cho đến nay người anh em của nó, họa tiết rằn ngựa, cũng được ứng dụng thường xuyên hơn trên sàn diễn. Ồn ã hơn với đủ loại sắc màu trên chất vải, kèm với rất nhiều kiểu dáng cắt may, được phổ biến nhờ vào Tom Ford, Adam Selman và nhiều hãng khác.