Chuyên trang mua sắm mỹ phẩm làm đẹp FSTYLE8 > Shop Now!

  Bài: Trắc nghiệm: Ấn tượng đầu của người khác đối với bạn là gì?

  Trắc nghiệm: Ấn tượng đầu của người khác đối với bạn là gì?

  Thì ra đôi giày nói về bản thân ta còn nhiều hơn ta tự nói về bản thân mình!

  Loading...

  Dù bạn có nhận ra điều này hay không, thì ấn tượng đầu vẫn rất quan trọng trong mọi mối quan hệ. Nó quyết định độ đáng yêu, dễ nhìn và thân thiện của ta với đối phương ngay cả khi chưa ai mở miệng. Quá trình “đánh giá con người” này diễn ra trong tiềm thức, không thể thay đổi bởi quá trình học tập, và rất khó để bộ não ta biến đổi ấn tượng về một người trong thời gian sau này.

  Dưới đây là đề mục quan trọng nhất mà não bộ con người đánh giá về đối phương trong lần đầu gặp mặt. Hãy test thử xem bạn có những hình ảnh như thế nào trong mắt mọi người nhé.

  1. Người ta có thể tin bạn được chứ?

  Nguồn ảnh: Deposit Photo

  Não bộ con người chỉ mất 0.1 giây để tính toán xem có đáng tin người trước mặt họ hay không. Các nhà khoa học từ đại học Princeton phát hiện ra nhiều điều rất thú vị bằng cách tổ chức một cuộc thí nghiệm như sau: Trong nhóm A, mọi người được cho xem ảnh của một nhân vật hoàn toàn xa lạ trong 0.1 giây, trong khi nhóm B được xem hình của người này càng lâu càng tốt. Sau đó, cả nhóm A và B đều được yêu cầu đánh giá xem người trong ảnh là đáng tin hay không đáng tin. Kết quả, thật bất ngờ, cả 2 nhóm đều có nhân định tương đồng nhau về nhân vật trong ảnh.

  Kết luận quá đơn giản: người bạn ta mới gặp đã quyết định trong tiềm thức rằng cô ta có tin bạn hay không, ngay cả trước khi bạn nói bất kì điều gì. 

  2. Có nên yêu đương nghiêm túc với bạn không?

  Nguồn ảnh: Deposit Photo

  Một tin xấu với những cô nàng thích xăm trổ. Khoa thạc sỹ của trường đại học Texas vừa tung ra kết quả nghiên cứu rằng: phụ nữ có hình xăm được coi là dễ tán đổ hơn, thường xuyên thay người yêu và dễ có quan hệ ngoài luồng. Đặc biệt, điều này chỉ đúng với phái nữ mà thôi.

  Hình xăm là một cách thể hiện cá tính đòi hỏi rất nhiều sự cam kết. Có thể bạn xăm để thể hiện cá tính riêng, để nhớ về một kỷ niệm, hoặc đơn giản là sở thích, và nó chẳng có ý nghĩa gì về tình yêu đối với bạn cả. Song, biết làm sao được khi não con người lập tức nhận định bạn là một kẻ lẳng lơ chỉ vì hình xăm trên cơ thể?
  Kết luận: Nếu muốn đi xăm, hãy nghĩ về tác động của nó đối với đối tác, gia đình, bạn bè, xã hội và người yêu. 

  3. Bạn làm thủ lĩnh có giỏi không?

  Nguồn ảnh: Deposit Photo

  Các anh chàng hói, hãy hát khúc hoan ca, vì người hói được nhận định là có cá tính mạnh mẽ cộng với kỹ năng lãnh đạo. Nhiều nhà khoa học từ đại học Pennsylvania tìm ra được điều này sau một thí nghiệm bằng cách cho người tham gia xem hình ảnh của một số người đàn ông. Một nửa trong đó thì hói, nửa còn lại thì đầy đủ tóc. Kết quả là, các thí sinh tham gia cuộc phỏng vấn đều cho rằng những mái đầu trọc sở hữu nhiều sự dũng mãnh, cao hơn và mạnh mẽ hơn. Đồng thời, họ cũng đánh giá lệch tuổi thật của người trong ảnh tới 4 tuổi.

  Tuy nhiên, ấn tượng này chỉ đúng với đàn ông hói hoàn toàn. Những người mới bắt đầu hói theo mảng không khiến đối phương có cảm giác phục tùng tương tự. Đây cũng là lý do một số nghệ sỹ lớn quyết định cạo trọc đầu khi bắt đầu bị hói tóc.

  4. Sự nghiệp bạn thành công đến mức nào?

  Nguồn ảnh: Deposit Photo

  Nếu là phụ nữ, bất kể sự thật trong công việc bạn thành công đến mức nào, thì một chiếc váy quá ngắn và áo sơ mi với cổ xẻ quá sâu cũng khiến đối phương cho rằng bạn chỉ là nhân viên trà nước. Ngược lại, đồng phục đúng chuẩn công sở kèm với ngôn ngữ cơ thể khiêm nhã làm người nhìn cảm thấy như bạn có rất nhiều quyền lực tại sở làm. Ta có thể nhận thấy những người phụ nữ quyền lực như Hilary Clinton hoặc nữ công tước hoàng gia Anh đều ăn vận cực kì kín đáo.

  Đối với đàn ông, quyền lực được thể hiện qua một bộ vest thật vừa vặn. Tốt nhất là chọn may riêng với số đo của bạn. Cho dù muốn hay không, bộ não người khác cũng tự động ghi nhận những chi tiết rất nhỏ như độ nhăn của vai áo, độ phồng của miếng độn, hay bạn mặc áo có căng chật chỗ nào hay không.

  5. Bạn có phải là người tự tin?

  Nguồn ảnh: Deposit Photo

  Bắt tay cũng là một phương tiện người ta dùng để biết chỉ số tự tin của bạn. Theo như tâm lý học mà nói, một cái bắt tay vững vàng, không quá lâu mà không cợt nhả, và khi bắt tay mà nhìn thẳng vào mắt người đối diện, điều ấy chứng tỏ rằng bạn tin vào năng lực của chính bản thân mình.

  Trên phương diện tâm lý học sinh học, cái nắm tay là biểu hiện của sự hiếu chiến, khát khao làm chủ, khiến kẻ khác phải e dè khi muốn tranh đấu với bạn. Một cái năm tay lỏng lẻo thì thể hiện rằng bạn sợ những cuộc giao tiếp và có tinh thần yếu ớt. Khi bạn buông tay quá nhanh, người ta tự hiểu rằng bạn đang thiếu tự tin và lo lắng.

  Trong trường hợp bạn muốn thể hiện sự khiêm nhường, nhất định hãy nắm chặt người kia bằng cả hai tay. Chắc chắn trong trí nhớ của họ, bạn sẽ nổi bật lên như một người chân thật và gần gũi.

  6. Tính bạn chu đáo tới mức nào?

  Nguồn ảnh: Deposit Photo

  Đôi giày bạn mang có hợp với hoàn cảnh và sạch sẽ thì đời sống tình cảm và công việc của bạn mới thăng hoa được. Đây là điều mà giám đốc tổ chức Raw Fashion Agency đã khẳng định. Chuyên viên về thời trang này nói rằng: nếu một cô nàng không biết cách chăm sóc đôi giày của mình, vậy chắc chắn cô ta cũng không có ý chăm sóc lo lắng giữ gìn cho người đàn ông.

  Một mặt khác, đại học Kansas cũng nói lên ý kiến của mình. Khi họ cho 63 sinh viên xem hình chụp của 208 đôi giày và hỏi về nhận xét của họ đối với chủ nhân những đôi giày này, những ý kiến thu thập lại được tổng hợp như sau:

  • Giày kiểu cổ điển và sạch sẽ (cho dù không mới lắm) thì chủ nhân là người tỉ mỉ và có trách nhiệm
  • Giày kiểu thời trang và đắt tiền chứng tỏ người mang có đẳng cấp và tinh thần ổn định
  • Giày sáng màu và thiết kế lạ lùng chứng tỏ chủ nhân là người năng nổ
  • Giày mới tinh, hợp trend đến mực hơi lạ và giày cộm chứng tỏ chủ nhân đang có vấn đề trong cuộc sống.

  Thì ra đôi giày nói về bạn nhiều hơn là bạn tự nói về mình!

  7. Bạn có là người dễ tính?

  Nguồn ảnh: Deposit Photo

  Người ta không chỉ đánh giá cách bạn ăn mặc, mà còn cả cách bạn chuyển động nữa. Những nghiên cứu tại Durham University nói rằng: một người đi đứng thẳng thớm, nhanh nhẹ vừa phải chứng tỏ họ có xu hướng ngoại nhiều, thích khám phá, và có nhiều mục đích sống. Họ thường đạt được mục đích đề ra trong đời, song đôi khi hơi lạnh lùng và khó gần. Vậy nên nếu bạn có bước nhanh quá, hãy chú ý chầm chậm lại một chút để mọi người có cơ hội mở lòng với mình nhé.

  Người đi quá chậm và bước đi hơi khó khăn, kèm với vai gù được cho là người kín đáo, thụ động và hay ngại. Những người đi bước ngắn và giật cục thì thể hiện sự lo lắng liên tục trong tâm trí họ. Bởi vậy, muốn gây ấn tượng tốt với ai đó, nhất định phải giữ vai thẳng và mở rộng, bước tới trước một cách tự tin. 

  Chắc chắn ấn tượng đầu của người ta về bản thân bạn sẽ không hoàn toàn là đúng. Song, thường ta sẽ không có cơ hội thứ 2 để chứng minh với thế giới những điểm tốt của mình. Nếu bạn có một tính cách dễ chịu và sự tỉ mẩn trong suy nghĩ, hãy tập thể hiện điều đó qua cách ăn mặc và điệu bộ!

  Nguồn: Brightside
  Hình ảnh: Tổng hợp - © Nguồn: Brightside
  Loading...

  Có thể bạn quan tâm >

  Chuyên trang mua sắm mỹ phẩm làm đẹp

  Shop Mỹ Phẩm Giảm 15% OFF > nhập mã #styledep15