Trang Điểm Che Quầng Thâm Mắt Chưa Bao Giờ Dễ Dàng Đến Thế!

Đối với các cô gái thường hay phải thức đêm thức khuya mà nói, cặp mắt gấu trúc cũng là nỗi ám ảnh trên khuôn mặt xinh đẹp của họ. Quầng thâm mắt cứ mãi đeo bám họ. Phái đẹp bắt buộc phải tìm cách để xóa đi khiếm khuyết này, vì đơn giản là trông họ già đi hơn 10 tuổi so với tuổi thực.

Đắp mặt nạ chuyên cho vùng mắt này cũng là cách hay để loại bỏ quầng thâm. Nhưng, nếu lỡ vài ngày nữa bạn có tiệc sinh nhật hay đám cưới, có cách nào tạm che đi khuyết điểm này không? Câu trả lời là có chứ, đó chính là dùng kĩ thuật trang điểm chứ sao!

Tuy nhiên, bạn cần phải trang điểm khéo sao cho mắt vẫn thu hút người đối diện mà quầng thâm thì không lộ lên nữa. Và đây chính là lí do bạn cần tiếp tục đọc bài này để biết một vài bí kíp nhé!

Nghĩ ngay đến kem che khuyết điểm

Tất nhiên rồi, khi trên mặt mình có khuyết điểm đáng ghét nào đó như mụn thâm, sẹo lõm, quầng thâm,…thì kem che khuyết điểm sẽ là người bạn đồng hành của bạn gái chúng mình đấy! Sai lầm phổ biến mà phái đẹp hay mắc phải, đó chính là dùng loại kem quá khô và hoàn toàn không có tính chất dưỡng ẩm trong đó khi bôi lên vùng da dưới mắt.

Và khi bạn càng sử dụng kem như vậy, vùng da quanh mắt càng ngày khô hạn hơn bao giờ hết. Cơ bản là vùng da này đã quá mỏng manh và khô sẵn rồi, nên bạn cần phải giúp cho nó có độ ẩm nhất định bằng việc đắp mặt nạ chuyên biệt cho vùng này. Dùng sản phẩm kem che khuyết điểm có tính dưỡng ẩm cho vùng da này là lựa chọn rất cần thiết.

Dùng kem nền thay thế (nếu bạn không hoặc chưa chọn được kem che khuyết điểm phù hợp)

Trong trường hợp bạn chưa chọn được loại kem che khuyết điểm nào “ưng cái bụng nhất”, thì hãy dùng kem nền thay thế nhé. Đừng chờ cho đến khi bạn bồ kết “em kem che khuyết điểm” nào thì mới móc hầu bao ra mua. Vùng da quanh mắt bạn không có sự kiên nhẫn chờ đợi đâu! Tất nhiên, cặp mắt gấu trúc vẫn còn hiện diện ở đó.

Với kem nền dạng lỏng, bạn chỉ cần chấm nhẹ trên bề mặt hũ kem và bôi xung quanh vùng da này là được. Bạn có thể kết hợp massage để các cơ ở đây được săn chắc. Điều này cũng hạn chế được tình trạng vết nhăn nơi khóe mắt xuất hiện lồ lộ khi bạn bước vào tuổi trung niên.

Sáng tạo với phấn nền vàng

Nếu không thích dùng kem che khuyết điểm, thì bạn có thể sáng tạo dùng phấn nền vàng. Hoặc nếu không, bạn có thể dùng kem che khuyết điểm có tông màu vàng và phải sáng hơn màu da của bạn. Vì nó sẽ giúp bạn giảm thiểu ánh xanh tím từ vùng thâm quầng và làm sáng vùng da đó thấy rõ.

Thử dùng bút concealer

Bút concealer hay còn gọi là bút che khuyết điểm được bày bán rất nhiều trên thị trường. Đây đơn giản là công cụ rất hữu ích giúp cho phái đẹp che phủ đi phần thâm quầng ở mắt. Bút này có thể dùng kết hợp với kem che khuyết điểm.

Nghĩa là, thay vì bạn phải dùng đầu ngón tay, thì hãy dùng bút concealer. Vì đầu bút sẽ giúp bạn đánh đều các vùng da xung quanh mắt, đặc biệt là vùng bầu mắt và khóe mắt bên dưới. Tuy nhiên, bạn đừng tham quét nhiều kem che khuyết điểm xung quanh vùng này, nó có thể làm cho đôi mắt của bạn không còn đẹp tự nhiên nữa.

Chỉ với vài thao tác nho nhỏ và đơn giản trong vài phút, bạn đã có thể che đi quầng thâm mắt nhanh chóng rồi! Không thức khuya là cách để các nàng che đi quầng thâm, nhưng trường hợp bạn phải thường xuyên thức khuya làm việc, và chuẩn bị đi hẹn hò, thì đây là giải pháp nhanh nhất!