Tủ đồ cơ bản cho dáng người quả lê

Quả lê là từ dành cho các bạn nữ có phần mỡ tập trung nhiều ở thân dưới. Có hông rộng hơn hẳn bề ngang vai, các bạn quả lê thường có vòng eo thon đẹp, nhưng lại tự ti về phần đùi hơi to.

Thay vì suốt ngày che giấu cơ thể mình với váy đầm chữ A, hãy đọc cẩm nang dưới đây để biết được cách phối áo phông, quần jeans và những món thời trang cơ bản sao cho phù hợp với dáng người của mình.

Quần jeans

Các bạn có dáng quả lê, với phần hông rộng, và nhỏ dần từ đầu gối trở xuống. Vì vậy, các đáng quần jeans ống rộng sẽ hợp với các bạn nhất. Không quá ôm sát vào bắp chân, sự cách biệt lớn giữa đùi trên và đùi dưới sẽ không còn quá rõ rệt. Nhớ chọn độ vải có độ dày vừa phải, không quá mỏng và quá co giãn, nếu không phần mông của bạn sẽ bị “xề”, gây cảm giác phản cảm.

3 màu sắc bạn nên trung thành khi mua quần jeans là xanh tối, xám đen và đen, vì người nhìn sẽ ít tập trung vào phần thân dưới của bạn. Tương tự, màu xanh sáng và trắng sẽ khiến cả bạn và người nhìn thiếu thoải mái đấy.

Áo ngực

Bí quyết của một cơ thể đẹp chính là sự cân đối. Có thể phần dưới của bạn đã hơi to, nên bạn muốn phần trên trông nhỏ hơn để bù lại. Tuy nhiên trong thực tế, sự cách biệt rõ rệt giữa hai phần thân trên – dưới sẽ khiến người nhìn càng để ý đến đùi và hông của bạn.

Vì vậy, sự lựa chọn tốt hơn của một cô nàng quả lê là áo ngực push up, với phần mút đệm ở hai bên. như vậy, ngực bạn sẽ tròn và vung ở trên hơn, khiến cho các đường cong trở nên mềm mại và hợp lý.

Áo

Tay áo có đường bo hoặc ôm sẽ khiến cánh tay bạn bị chia thành 2 phân khúc, khiến nó trông to và cắt quãng hơn. Thay vào đó, phần tay áo rộng, thõng và xẻ dọc làm cho thân trên của bạn trông suông và hài hòa với thân dưới.

Các bạn quả lê nhất định không nên mặc áo suông rộng, bởi nó dễ khiến bạn trông như một hình chữ nhật. Tốt hơn hết nên khoe vòng eo đáng nể của mình với một chiếc áo rộng vừa phải, ngắn vừa qua eo.

Nếu mặc áo sơ mi hay áo blu, bạn sẽ rất hợp với kiểu tay phồng hoặc tay chuông. Chọn cổ áo hơi trễ, vừa đủ để che ngực. Khác với khi mặc quần, bạn có thể thoải mái sáng tạo khi chọn màu và họa tiết áo. Một hoặc hai chiếc thắt lưng sẽ rất hiệu quả để kiểm soát được “hiệu ứng eo thon” cho bạn.

Váy

Các bạn quả lê thường không tự tin với phần đùi của mình, nên một chiếc váy cao vừa trên đầu gối, hoặc ngang đùi sẽ rất phù hợp với bạn. Kiểu dáng rộng với vải suông sẽ không làm mông và đùi của bạn bị trông quá khổ.

Áo khoác

Miễn là áo có thắt lưng là bạn sẽ mặc đẹp. Với áo măng tô, trông bạn sẽ đáng yêu nhất với chiều dài nằm từ khoảng giữa đùi đến trên đầu gối.

Đầm

Một trong những kiểu đầm bạn nên mặc thường xuyên nhất là đầm ôm ngay dưới ngực, sau đó ôm vừa phải cho đến hông và xòe đều từ mông trở xuống. Nhớ chọn các loại vải suông và hơi cứng như vải voan hoặc kaki, bởi vải mềm mỏng như vải thun sẽ khiến đầm dính kẹt vào chân bạn.

Kiểu tóc

Thường thì người ta không nhắc đến kiểu tóc khi nói về dáng người, nhưng thực ra các bạn có dáng quả lê sẽ rất hợp với các kiểu tóc phồng hoặc uốn lọn to, vì nó giúp làm cân bằng được sự đối lập của thân trên và thân dưới.