Tủ đồ cơ bản mùa thu – 7 item cần có

Mùa thu là lúc mà các loại bốt cao được tối đa sử dụng, khi người người nhà nhà luôn có sẵn một chiếc măng tô trên mình. Thế nhưng, cả 2 món thời trang này đều không mấy nịnh dáng với các bạn có chiều cao dưới 160 cm.

Thay cho áo măng tô và bốt cao, có lẽ bạn sẽ muốn thử thay đổi tủ đồ cơ bản mùa thu của mình 7 thứ này trong dịp đầu thu này.

Chân váy chữ A ngắn

Nguồn ảnh: Purewow

Không phải là váy dài không đẹp, nhưng hễ nói tới chiều cao đáng yêu thì chân váy ngắn mới là số 1. Dáng váy chữ A lại càng thêm sành điệu, vì nó nhấn vào vòng eo trước khi xòe dài từ eo và đùi. Khi thời tiết trở lạnh hơn, hãy mặc chân váy cùng vớ, da hay màu tùy bạn chọn.

Quần cạp túm

Nguồn ảnh: Purewow

Nếu bạn nghĩ nó sẽ khiến bạn trông lùng nhùng thì có lẽ bạn đã lầm! Những chiếc quần này làm eo trong nhỏ hơn, tạo dáng người đồng hồ cát, trong khi cạp quần cao trên rốn tạo cảm giác về một đôi chân thật dài. Có thể mang quần này với giày bệt hay giày gót cao tùy thích, miễn là phối cùng áo ôm, sơ vin vào trong.

Đầm len cổ V

Nguồn ảnh: Purewow

Các loại đầm đan len ấm áp thường được để dành cho mùa thu. Nếu khéo chọn một chiếc đầm cao trên gối (có thể đem thêm áo khoác blazer khi bạn sợ lạnh), bạn sẽ thu hút được ánh nhìn lên phần trên cơ thể.

Áo khoác da ngắn

Nguồn ảnh: Purewow

Các loại áo khoác da luôn trông rất ngầu, đặc biệt với chiều cao trên eo sẽ làm bạn cao hơn thực tế. Nguyên nhân là do cạp áo ở độ “chơi vơi” thường khiến người nhìn có cảm tưởng chân bạn thật sự dài.

Đầm đắp vạt

Nguồn ảnh: Purewow

Đầm đắp vạt có 3 ưu điểm: mặc được trong mọi loại thời tiết, dễ tròng lên người và tôn dáng. Tăng cao hiệu ứng làm gầy bằng cách vén tay áo lên trên cùi chỏ và luôn chọn giày cao gót.

Quần jeans ống suông

Nguồn ảnh: Purewow

Còn được gọi là mom’s jeans, những chiếc quần này không có chức năng tôn dài chân như quần ôm, cũng không nhấn eo như quần cạp cao. Song, nó lại giúp bạn nổi bật hơn giữa một tập thể thật nhiều cô gái khác. Bí quyết ở đây chính là nhớ sơ vin áo vào trong cạp quần, đồng thời xắn lai quần lên một chút để khoe mắt cá.

Quần culottes

Nguồn ảnh: Purewow

Cũng giống như quần jeans ống suông, song đây lại là phiên bản phù hợp với môi trường công sở. Giúp bạn trông chỉnh trang hơn, các loại quần ống rộng cao hơn mắt cá đều rất cool, tôn dáng và giúp ngay cả cô nàng thấp bé nhất nổi bật hơn.