Hè đến rồi, tự tin mặc áo sát nách với 6 bài tập giúp đốt cháy mỡ thừa cánh tay thôi nào

Mỡ thừa dưới cánh tay sẽ không còn là trở ngại khiến bạn mất tự tin trong những bộ đầm sexy. Chúng sẽ bị đánh bay đi mất để trả lại cho bạn vùng cánh tay thon gọn và săn chắc. Cùng bắt đầu bài tập cánh tay thôi nào.

1. Động tác xoay tròn cánh tay

Đây là động tác vô cùng đơn giản để giúp bạn khởi động trước khi bước qua những bài tập tiếp theo. Động tác này bạn cũng có thể thực hiện hàng ngày khi có thời gian rảnh để tăng sức dẻo dai cho cơ vùng cánh tay cũng rất có hiệu quả.

Bước 1: Đứng thẳng sao cho chân và lưng đều thẳng. Sau đó giơ hai tay sang ngang và giữ như vậy sao cho song song với nền nhà.

Bước 2: Bạn nắm hai bàn tay lại rồi thực hiện động tác xoay tròn hai bàn tay. Chú ý, bạn phải xoay nhanh và xoay theo chiều kim đồng hồ nhé. Thực hiện khoảng 20 lần.

Bước 3: Tiếp theo, đưa hai tay về vị trí cũ rồi thả lỏng và thư giãn trong 15 giây. Sau đó lặp lại động tác trên khoảng 10 – 15 lần. Bạn nên tập với tạ nhỏ để tăng hiệu quả của bài tập.

2. Động tác cắt chéo cánh tay

Đây chính là một trong những bài tập giúp giảm mỡ ở phần bắp tay cực hiệu quả. Bạn có thể tranh thủ những lúc rảnh rỗi để tập riêng động tác này cũng rất tốt.

Bước 1: Đứng thẳng, giữ lưng thẳng và để hai chân rộng bằng vai

Bước 2: Dang hai tay sang ngang, giữ thẳng bằng vai rồi từ từ đưa hai tay ra bắt chéo với nhau thành hình chữ “X” phía trước ngực. Thực hiện liên tục như vậy 20 lần.

Bước 3: Thu hai tay về lại tư thế ban đầu rồi thả lỏng và thư giãn khoảng 15 giây.

3. Động tác xoay cánh tay

Động tác này sẽ giúp bạn tập cho phần cơ phía đầu bắp tay, giúp giảm mỡ rất tốt. Với bài tập này, bạn nên thực hiện ngày 2 lần và nên cầm thêm một chai nước ngọt nhỏ để giúp tập siết chặt cơ ở phần bắp tay.

Bước 1: Đứng thẳng sao cho chân đứng rộng ngang vai, chân và lưng giữ thẳng.

Bước 2: Bạn từ từ dang hai cánh tay sang ngang. Chú ý điều chỉnh sao cho lòng bàn tay hướng ra trước. Tiếp theo, xoay ngược tay lại và úp bàn tay xuống. Bạn làm liên tục khoảng 20 lần rồi trở lại vị trí ban đầu, thả lỏng tay và thư giãn trong 15 giây.

Bước 3: Lặp lại động tác trên thêm 10 lần.

4. Động tác đẩy và duỗi khủy tay

Bước 1: Đứng thẳng sao cho chân đứng rộng ngang vai, chân và lưng giữ thẳng.

Bước 2: Bạn từ từ dang hai tay sang ngang, giữ cho tay thẳng với vai và nắm chặt hai tay.

Bước 3: Gập cẳng tay theo góc 45 độ và hướng vào trong rồi đẩy hai cánh tay xuống dưới nách. Sau đó mở phần cánh tay ra hai bên. Thực hiện lại động tác trên 20 lần rồi quay về vị trí ban đầu, thả lỏng tay và thư giãn trong 15 giây.

Bước 4: Tiếp tục thực hiện động tác trên thêm 15 lần.

5. Động tác kéo tay ra sau

Bước 1: Đứng thẳng, hai chân ngang bằng vai rồi từ từ đưa hai tay lên phía trên rồi vòng ra phía sau đầu và áp cho hai gan bàn tay chạm nhau.

Bước 2: Đẩy bàn tay xuống phía dưới cổ rồi lại đưa lại lên phía trên đầu. Thực hiện liên tục động tác này khoảng 20 lần. Sau đó, trả về vị trí ban đầu, thả lỏng và thư giãn trong 15 giây.

Bước 3: Lặp lại động tác trên 15 lần.

6. Động tác tẩy và kéo cánh tay

Bài tập này sẽ giúp bạn làm săn chắc phần cơ ở cánh tay. Để có kết quả tốt, bạn nên thực hiện động tác này 2 lần/ ngày nhé.

Bước 1: Đứng thẳng, hai chân bằng vai rồi từ từ chùng đầu gối xuống.

Bước 2: Đồng thời, hai tay đưa lên cao và duỗi thẳng. Tiếp đó đưa người về phía trước và kéo tay lại để trở về tư thế ban đầu. Thả lỏng và thư giãn trong 20 giây.

Bước 3: Lặp lại động tác như trên thêm 10 lần.