Tư vấn chọn màu nhuộm tóc đẹp 2019

Khi có thay đổi trong cuộc sống, người ta thường chọn cách đổi kiểu tóc để đánh dấu lại một cột mốc cuộc đời. Tương tự như vậy, năm mới năm me là thời điểm nhiều người chọn để nhuộm cho mình một màu tóc mới cho phù hợp với tâm trạng, tính cách mới của mình.

Có 5 màu sắc được dự đoán sẽ là hot trend cho màu nhuộm tóc đẹp 2019 – năm Hợi này. Hãy mang theo bài viết đến salon để tham khảo cùng với chuyên viên làm tóc của bạn nhé.

1. Màu san hô

San hô được bình chọn là tông màu Pantone của năm 2019. Được mang cái tên mỹ miều “Living Coral”, tông màu này sáng và uyển chuyển hơn màu hồng pastel vốn đã hot trong nhiều năm qua.

Đây là một kiểu tóc khá phù hợp với công việc hàng ngày: nhẹ nhàng, dễ tạo kiểu, song vẫn tràn đầy năng lượng và khiến người ta phải chú ý. Nó cũng khiến mắt ta trông nổi bật, và làm làn da ta trông nhẹ nhàng, sáng sủa hơn. Màu san hô đặc biệt phù hợp với các bạn sở hữu tông da trung tính hoặc thiên ấm. Nếu muốn màu ngả sang khói lạnh, hãy nhờ thợ nhuộm thêm sắc tố hồng vào nhé.

2. Màu vàng lộ chân tóc

Nguồn ảnh: Harper’s Bazaar

Tạo lọn highlight màu chính là cách thích hợp để làm cho mái tóc bạn nổi bật hơn, mà không nhất thiết phải nhuộm hẳn tóc về một tông mới. Trong năm nay, cô gái nào muốn tạo bước đột phá cho mình thì nên chọn màu vàng sáng để nhuộm, nhưng nhớ phải chừa khoảng 3 cm ở chân tóc ra cho phù hợp với xu hướng thế giới nhé. Không chỉ hiện đại, kiểu tóc để lộ chân cố tình này còn giúp ta giữ được kiểu, được màu lâu hơn.

Tông vàng đồng này phù hợp với đại đa số tông da, vì ta luôn phải giữ base màu gốc tự nhiên. Nếu da bạn có undertone lạnh, hãy chọn highlight thiên ấm để tạo độ sâu cho mái tóc nhé.

3. Highlight màu đồng

Nguồn ảnh: Harper’s Bazaar

Những cô gái có tóc đen tự nhiên sẽ đạt được hiệu quả cao nhất nếu chọn nhuộm màu vàng đồng hoặc ánh vàng kim loại cho highlight. Thì vì nhuộm highlight dạng dải dài, ta nên nhờ thợ nhuộm loang để tránh tóc trông bị xác xơ quá mức.

4. Vàng lạnh khói

Mới nhìn thì thấy từa tựa màu bạch kim, song kỹ thuật nhuộm được vàng khói, vàng lạnh lại tương đối phức tạp hơn. Màu tóc này ngả hơi nhạt, song lại dùng khá nhiều bột màu vàng phấn, kèm thêm một chút tông xanh lợt baby blue nữa. So với bạch kim, tông vàng khói thiên về trung tính hơn.

Chỉ những ai có làn da trắng tuyết mới có thể lên màu đẹp với tóc này, đặc biệt là các bạn có tông da ẩn thiên hồng.

5. Đen tuyền

Nguồn ảnh: Harper’s Bazaar

Màu đen của mực khác hẳn với đen tóc tự nhiên: nó bạo và sâu hơn nhiều. Tông màu này đang rất được ưa chuộng tại các salon trong mùa đông năm nay, và sẽ không biến đi cho đến cuối năm sau. Nguyên nhân là vì màu đen tuyền giúp tóc có độ bóng sáng như có dùng serum, rất phù hợp với cảm quan của các bạn gái hiện đại.

Vì sắc này quá đậm đà, nên bất kì ai cũng có thể bị trông nhợt nhạt khi nhuộm. Con gái Việt Nam, với tông da ẩn thiên xanh oliu thường rất thích hợp với màu đen, nhưng cũng nên dùng phấn nâu bronzer khi makeup để gương mặt hòa hợp hơn với mái tóc.