Tuân thủ quy trình này, bạn sẽ có vòng eo chuẩn mà không phải ăn kiêng hay tập thể dục

Bất kể vòng 2 của bạn có nhiều mỡ bụng hay không, thì tình trạng bụng bị chướng hơi hay trương phình cũng khiến vòng eo của bạn kém sang. Giống như mọi vùng mỡ khác trên cơ thể, chúng ta không thể trực tiếp tác động vào mỡ ở bụng. Song, thay đổi một vài chi tiết trong cuộc sống sẽ giúp số đo vòng bụng luôn ở dưới ngưỡng 70.

Dưới đây là 15 điều nhỏ nhặt bạn có thể thay đổi trong cuộc sống nhằm có được vòng eo chuẩn.

Đi ngủ sớm hơn

Nguồn ảnh: Getty Images

Đi ngủ sớm hơn giúp bạn không phải ăn đêm. Thêm vào đó, khi thiếu đi một giấc ngủ sâu, cơ thể cũng không chuyển hóa chất nhanh được. Do đó, muốn đốt calories nhiều hơn, bạn cần phải ngủ ít nhất 7 tiếng đồng hồ trong đêm đấy.

Đừng bỏ bữa

Nguồn ảnh: Getty Images

Đây cũng là một mẹo khác giúp hệ chuyển hóa hoạt động tốt hơn. Hãy ăn sau mỗi 3 – 4 giờ, và chắc chắn phải kèm theo bữa sáng cho mỗi ngày hoạt động. Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, những người không ăn bữa sáng thường bị một cơn đói bất chợt khó kiểm soát trong ngày. Thường xuyên ăn vặt (với những món giàu chất xơ, đạm và đường bột) sẽ giúp bạn no và giữ hệ chuyển hóa luôn ở nhịp độ nhanh.

Ngồi với tư thế đúng

Nguồn ảnh: Getty Images

Ngồi thẳng giúp toàn bộ body của bạn trông có nét hơn. Khi tư thế ngồi đúng, bạn sẽ tự động kéo cơ bụng của mình vào vòng hoạt động hiệu quả. Hãy dùng giấy nhớ dán đính quanh nhà và phòng làm việc để nhắc bản thân mình thẳng lưng hơn.

Uống nhiều nước hơn

Nguồn ảnh: Getty Images

Hãy luôn sẵn sàng nạp dung dịch lỏng cho cơ thể! Khi có đủ nước, cơ thể sẽ không trữ nước ở vòng bụng, dẫn đến vòng 2 thon gọn và dễ chịu hơn. Uống ít nhất 8 ly nước và các chất lỏng khác mỗi ngày.

Ăn thực phẩm giàu nước

Nguồn ảnh: Getty Images

Các thực phẩm có nhiều nước, như trái cây và rau củ, khiến bạn no nhanh hơn. Bắt đầu bữa ăn với súp, salad hoặc các loại rau ngâm chua. Thêm vào ớt, vốn có chứa chất capsaicin và các loại đậu hạt giàu chất xơ sẽ giúp cơn đói không còn hành hạ bạn nữa.

Một nắm hạnh nhân

Nguồn ảnh: Getty Images

Nghiên cứu chỉ ra rằng, ăn vặt với các loại hạt cứng sẽ giúp con người ta có vòng 2 đáng nể nhất. Hạt cứng có chứa nhiều chất béo đơn hông bão hòa, giúp chúng ta ngon miệng và thỏa mãn với bữa ăn hơn. Nên lưu ý chọn loại hạt rang không muối, vì sodium trong muối khiến cơ thể trữ nước nhiều. Cũng nên chú ý, mỗi lần ăn, chỉ nên ăn một nắm tay các loại hạt cứng này thôi.

Tự pha cà phê

Thêm một lợi ích khác của việc uống cà phê: các nhóm caffeine có trong cà phê là chất gây thoát nước tự nhiên, giúp bạn thải được nước đang trữ trong cơ thể. Caffeine cũng giúp hệ chuyển hóa hoạt động hiệu quả hơn, giúp cơ thể mau thải chất thải và đốt cháy mỡ hiệu quả.

Ăn bữa sáng giàu dinh dưỡng

Nguồn ảnh: Getty Images

Thêm sữa ít béo vào chén ngũ cốc buổi sáng sẽ giúp bạn có nhiều năng lượng hơn trong ngày, đồng thời cũng rất tốt cho số đo vòng 2. của mình nữa. Một chế độ ăn uống giàu canxi được khoa học chứng minh có liên hệ với khả năng giữ được cân nặng ổn định. Thêm vào đó, trong sữa cũng có nhiều chất khoáng như potassium và magie, giúp chống lại các nhóm sodium gây chướng bụng.

“Giải quyết nỗi buồn”

Đa số phụ nữ thường ngại nói về chủ đề này, song, ta nên dành thời gian thoải mái khi đi vệ sinh. Nếu phải cố gắng đi thật nhanh hoặc nhịn quá lâu, cơ thể sẽ tự động vào chế độ “giữ chất thải”, khiến ta thường xuyên bị chướng bụng, dẫn đến táo bón lâu dài.

Men tiêu hóa

Men vi sinh tiêu hóa probiotics là những vi sinh vật tốt, giúp hệ tiêu hóa nhanh chóng giải quyết được khối lượng thức ăn, từ đó ngăn chặn các vấn đề chướng bụng, chướng hơi, giúp bạn có vòng bụng đẹp, phẳng hơn.

Ăn chậm, nhai kỹ

Nguồn ảnh: Getty Images

Thay vì ăn vội vàng, hãy tự hứa với bản thân rằng bạn sẽ nhai ít nhất 10 lần trước khi nuốt. Khi dạ dày phải tiêu hóa thức ăn chưa được nghiền, cả dạ dày và nội tạng phải làm việc nhiều hơn, khiến chúng tạo ra nhiều gas làm bụng chướng đầy.

Đi bộ

Nguồn ảnh: Getty Images

Nếu không có thời gian đi gym, cũng hãy di chuyển từ nhà đến chỗ làm, hoặc đến chợ, để có ít ra là 30 phút hoạt động mỗi ngày. Nhờ đó, hệ chuyển hóa sẽ hoạt động tốt hơn, giúp bạn giảm vòng bụng nhanh. Kể cả khi bạn muốn tập thể dục, cũng đừng quá hi vọng vào những bài tập hứa hẹn “cho ta cơ 6 múi trong chớp mắt”, mà hãy tập trung vào những bài tập thông dụng.

Ngừng nhai singum

Nguồn ảnh: Getty Images

Khi nhai singum, ta cũng nuốt không khí theo đường miệng, do đó bụng sẽ căng phồng không khí hơn. Nếu muốn làm mát hơi thở, tốt hơn hết bạn nên ngậm kẹo bạc hà.

Nghỉ ngơi

Nguồn ảnh: Getty Images

Khi bạn quá căng thẳng, cơ thể sẽ tiết ra nhiều hóc môn stress, ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa của bạn, đồng thời gây ra táo bón. Việc này khiến bạn trông khó chịu hơn, rõ ràng, song việc căng thẳng quá độ cũng khiến cơ thể tạo ra hóc môn khiến con người ta luôn căng thẳng, và dồn mỡ đến vòng eo để bảo vệ nội tạng. Do đó, dành ra 20 phút mỗi ngày để thư giãn sẽ tốt cho bạn và vòng 2 của bạn hơn.