Tuổi thật của cơ thể bạn là bao nhiêu?

Sức khỏe là món kho báu tối thượng chúng ta chỉ được nhận duy nhất một lần trong đời. Nghĩa vụ của mỗi con người là phải biết bảo toàn và giữ gìn sức khỏe từ lúc tuổi hẵng còn nhỏ. Càng biết sống cho sức khỏe, bạn càng sống được lâu, được vui, được thoải mái hơn.

PhongCach8 muốn mời bạn thực hiện bài test này xem xem liệu tuổi của cơ thể bạn có già hơn tuổi thật không nhé.

Kiểm tra tuổi thật của cơ thể

Trước hết, chuẩn bị làm ấm cơ thể với một vài bài tập khởi động cơ bản.

Sau đó cúi người về trước, gắng chạm mặt sàn với hai tay. Giữ lưng và chân thẳng. Ghi nhớ điểm đặt tay của bạn, sau đó đứng thẳng dậy.

Kết quả

20 – 25 tuổi

Mọi thớ cơ trong cơ thể bạn tương đối thoải mái, bạn vẫn có thể chạm mặt sàn khi thẳng chân.

25 – 38 tuổi

Bạn có thể chạm đầu ngón tay xuống sàn, và đầu gối hơi cong. Nói chung thì bạn không gặp nhiều khó khăn khi tập thể thao.

38  – 50 tuổi

Ngón tay bạn chỉ chạm được đến mu bàn chân, đầu gối hơi cong, và các cơ đều căng cứng. Đầu gối bạn luôn có cảm giác muốn kéo thẳng lại.

Hơn 50 tuổi

Bạn không chạm được bàn chân, và càng cố cúi xuống thì bạn càng phải cong đầu gối. Bạn rất khó chịu khi ở trong tư thế này.

Không hài lòng với kết quả? Bạn vẫn có thể trẻ hóa cơ thể với cách sau đây

Tập cúi xuống 30 lần mỗi ngày, chỉ sau một tháng bạn sẽ nhận được kết quả hoàn toàn bất ngờ. Các nhà tu Tibetan thường nói rằng: các điều kiện sống của một con người ảnh hưởng nhiều đến tuổi thật cơ thể của anh ta. Một trong những điều kiện sống quan trọng nhất chính là độ dẻo dai. Ai cũng biết rằng: một đời sống thiếu sự vận động sẽ ảnh hưởng xấu đến các thớ cơ và nội tạng.

Tập cúi người 30 lần mỗi ngày, bạn sẽ giúp cả cơ, gân và các khớp xương khỏe mạnh. Tuyệt vời nhất là ở tuổi nào bạn cũng có thể tập và giúp cơ thể mình khỏe hơn cả.

Giảm căng cứng cơ

Các bài tập ngồi tại chỗ thường được giới vận động viên sử dụng để điều trị chuột rút. Tương tư, thực hiện bài tập đơn giản này giúp bạn thả lỏng được sự căng cơ và điều phối oxy đều đến mọi nơi trên cơ thể. Bài tập này cũng giúp mát xa nội tạng của bạn, cho bạn tiêu hóa tốt hơn.

Không cần đi gym hay mua bất kì dụng cụ nào, ban chỉ việc ngồi lên ghế, và:

  • Giữ hơi thở
  • Hít vào sâu, bụng căng tròn
  • Giữ im hơi thở
  • Thở hết bụng ra sao cho bụng thật xẹp

Với mọi kế hoạch tập luyện, bạn đều nên có sự tư vấn của bác sĩ trước nhé.

Nguồn ảnh: Marat Nugumanov