Waxing có làm lông mọc đen hơn không?

Lần đầu cầm dao để cạo lông chân tay hoặc ria mép, chắc chắn ai cũng phải run tay một chút. Thậm chí dù ta có sử dụng dịch vụ nhổ hoặc wax bằng sáp tại các salon, nỗi lo lắng cũng chẳng hề khá hơn.

Có nhiều cái giá bạn phải trả để có một làn da mịn mượt chuẩn baby. Song, cũng có một số lời đồn đại về vấn đề cạo lông – nhổ lông – wax lông bị thổi phồng đến sai sự thật. Dưới đây, chúng tôi sẽ giải quyết mọi thắc mắc của bạn liên quan đến vấn đề Waxing có làm lông mọc đen hơn? để bạn có cái nhìn chân thật và thực tế nhất.

Waxing làm lông mọc lại cứng và đen hơn?

Thực tế hoàn toàn ngược lại. Nếu bạn muốn lông mình càng ngày càng thưa mỏng thì waxing là sự lựa chọn tối ưu. Càng wax nhiều, màu lông càng nhạt dần và lượng lông mọc lên cũng giảm hẳn. Tốc độ lông mọc lại cũng chậm hơn nhiều so với cạo hay dùng kem tẩy lông. Thậm chí, thời gian sau này, bạn sẽ không còn cảm giác đau tê khi wax vì lúc ấy sợi lông đã quá mềm và mảnh rồi.

Cạo làm lông mọc nhanh và cứng?

Cạo làm lông mọc nhanh và cứng?
Nguồn ảnh: Pinterest

Đây cũng là một nỗi sợ phổ biến – song sai lầm về cạo lông. Khi cạo, lưỡi dao chỉ lấy đi phần lông mọc trên da, nên tất nhiên nó không thể ảnh hưởng đến màu sắc hay độ dày của bản chất sợi lông. Các yếu tố này được quy định bởi nang lông và lỗ chân lông nằm sâu bên dưới.

Dù cạo nhiều đến đâu thì lông bạn vẫn sẽ mọc lại y như buổi ban đầu chưa từng cạo.

Giữa các buổi triệt hoặc wax không nên tự cạo lông tại nhà?

Đây là điều mà các kỹ thuật viên hay căn dặn khách hàng sau mỗi buổi triệt hoặc wax lông. Và theo khoa học, nó cũng hoàn toàn chính xác. Cả wax và triệt lông đều chỉ hiệu quả khi lông có một độ dài và màu đậm đến mức độ nhất định. Nếu tự cạo nhổ tại nhà, bạn bắt buộc phải chờ đến khi lông mọc ra đủ độ để xử lý kỹ thuật.

Triệt lông mép chậm hơn triệt lông nách?

Chúng ta đều biết so vơi lông nách, lông mép mảnh, nhạt màu và ngắn hơn nhiều. Song, các máy triệt laser đều hoạt động dựa trên sắc tố của sợi lông. Lông càng đậm màu và nền da càng sáng thì quy trình càng hiệu quả.

Vì thế, triệt lông mép kém hiệu quả hơn, và phải kéo dài hơn triệt lông nách là hoàn toàn đúng.

Wax khiến lông mọc ngược?

Wax khiến lông mọc ngược?
Nguồn ảnh: Pinterest

Lông mọc ngược hoặc da gà là tình trạng khi sợi lông không thoát hoàn toàn khỏi lỗ chân lông, và do đó mọc ngược lại ở dưới bề mặt biểu bì, khiến da ngứa ngáy khó chịu và sưng lồi.

Trên thực tế, waxing thường khiến lông mọc ngược nhiều hơn khi cạo. Nguyên nhân là khi wax, nang lông bị tổn thương nhẹ, làm sợi lông yếu hơn và không đủ sức mọc qua da. Tuy nhiên tình trạng này cũng dễ trị và dễ đề phòng.

Nhẹ nhàng tẩy tế bào chết là chìa khóa để có một làn da không lồi lõm vì lông mọc ngược. Bạn nên tìm các dòng kem dưỡng sau khi cạo có thành phần salicylic acid vì nó có thành phần hóa học giúp lớp da chết cũ bong ra mà không gây kích ứng, tổn hại da, đồng thời còn làm dịu da nhẹ nhàng nữa.

Nên mua dao cạo loại rẻ tiền để thay mới sau mỗi lần cạo?

Vấn đề không nằm ở chiếc dao cạo cũ hay mới, mà vấn đề là ở lưỡi dao. Với lưỡi dao mới, sợi lông đi sẽ ngọt hơn, nên bạn không phải nhay đi nhay lại nhiều lần. Thêm vào đó, lưỡi dao mới cứng cũng có thể bào mòn lớp biểu bì cũ cứng trên cùng, giúp bạn tẩy tế bào chết cho da 2 trong 1 luôn.

Vì vậy, sử dụng dao rẻ tiền để có lưỡi dao mới sẽ cho bạn nhiều hiệu quả hơn đầu tư vào một loại dao đắt tiền.

Không nên uống cà phê trước khi wax?

Không nên uống cà phê trước khi wax?
Nguồn ảnh: Pinterest

Có lẽ bạn chưa biết điều này, nhưng caffeine sẽ luôn làm da bạn bị tổn thương và đau hơn trước các kích thích. Nói đơn giản, uống cà phê hoặc trà đặc trong ngày trước khi wax sẽ làm da bạn nhạy cảm và đau hơn.

Vì vậy nếu sợ wax đau, bạn nên chọn nước giải khát không chứa caffeine và lựa chọn salon chuyên nghiệp để thực hiện nhiệm vụ.