Xóa bay quầng thâm với bất kì loại che khuyết điểm nào

Che Quầng Thâm Mắt

Thay vì che khuyết điểm mắt giúp bạn, hình như các loại kem che khuyết điểm trên thị trường chỉ góp phần giúp phần thâm tím ấy … sáng trưng lên như đèn xe ô tô. Dù có dùng loại đắt tiền đến đâu hay nhiều kem thế nào, phần da dưới mắt vẫn cứng đầu nổi bần bật lên, khiến lớp makeup của bạn trông thật sự mệt mỏi.

Nếu vẫn chưa muốn bỏ cuộc, hãy thử học cách mà chuyên viên trang điểm Katie Jane Hughes đã xử lý quầng thâm mắt của cô ấy xem sao? Biết đâu nó lại có ích nhiều cho bạn đấy.

 Bước 1: Chọn kem che khuyết điểm tone đào

Nguồn ảnh: Total Beauty

Muốn che được quầng thâm mắt, bạn cần phải có kem che khuyết điểm tông màu đào, để triệt tiêu được phần quầng màu xanh – tím ở dưới mắt. Nên lựa chọn màu kem sáng hơn tone da thật của bạn khoảng 1 tông màu. Nếu có da sẫm, bạn cần chọn kem che khuyết có tone màu cam hoặc đỏ hơn.

Bước 2: Tán đều

Nguồn ảnh: Total Beauty

Tán đều kem ra bằng cọ phẳng, cứng. Loại cọ này có hình dáng tương tự đầu ngón tay, nhưng tán kem đều và mỏng hơn.

Bước 3: Ấn nhẹ

Nguồn ảnh: Total Beauty

Dùng đầu ngón tay ấn và vỗ nhẹ lên phần kem vừa tán để lấy đi mọi lớp kem thừa. Đừng di ngón tay, vì làm vậy chỉ khiến kem xê dịch mà không đều hơn.

Bước 4: Thêm kem

Nguồn ảnh: Total Beauty

Tiếp tục dùng kem che khuyết điểm. Ở bước này, hãy dùng loại kem tiệp màu da với bạn.

Bước 5: Tán kem

Nguồn ảnh: Total Beauty

Vẫn dùng cọ phẳng lúc nãy, tán lại phần kem che khuyết điểm thứ 2. Vẫn chậm nhẹ cọ, nhưng ta nên trượt cọ theo hướng xuống dưới để kiêm thêm công dụng làm sáng bầu mắt.

Bước 6: Dặm kem

Nguồn ảnh: Total Beauty

Một lần nữa, dùng ngón tay để dặm lại phần kem bạn vừa tán để lấy đi mọi lớp kem thừa. Đây cũng là bước quan trọng để kem không đọng vào rãnh nếp gấp dưới mắt.

Bước 7: Dặm phấn

Nguồn ảnh: Total Beauty

Giúp kem của bạn khô và bớt dính bằng cách dặm một lớp phấn thật mỏng. Bạn sẽ cần cọ nhỏ, song bó xòe để phủ phần được mỏng.

Nếu thường xuyên di chuyển, dùng phấn nén sẽ tốt hơn. Sử dụng phấn trắng là ổn so với đa số tông da, song nếu có da ngăm, dùng phấn có màu đào sẽ tiệp vào với da bạn hơn.

Dùng phấn càng nhuyễn thì lỗ chân lông hoặc nếp nhăn càng ít bị lộ. Cũng vì lý do này mà hộp phấn phủ cao cấp Laura Mercier Secret Brightening Powder, $25 luôn cháy hàng trong biết bao năm qua.

Xem thêm: Trang Điểm Che Quầng Thâm Mắt Chưa Bao Giờ Dễ Dàng Đến Thế!